บิ๊กปิ่น !! จับกุมแอดมินเพจ “สายบันเทิง” รถบิ๊กไบค์ (จอมยกล้อ)

วันนี้ 30 พ.ย.61 เวลา 11.00 น. พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบช.สตม.
หน.ชุดปฏิบัติการตามคำสั่ง ผบ.ตร. มอบหมายให้ พล.ต.ต.นิธิธร จินตกานนท์ ผบก.จร.,พ.ต.อ.อาคม จันทนลาช รอง ผบก.จร.,พ.ต.อ.ชัชชัย สำเนียง ผกก. 5 บก.จร.,พ.ต.ท.เจษฎา ยางนอก รอง ผกก. 2 บก.จร. พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปราบปรามการแข่งรถในทางสาธารณะ

ตามคำสั่งตร.ที่ 661/2561 และเจ้าหน้าที่ตำรวจกองบังคับการตำรวจจราจร สืบเนื่องจากกระแสข่าวการเผยแพร่ทางสื่อโซเชียลมีเดียและสื่อโทรทัศน์ต่างๆ ถึงพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมของกลุ่มผู้ขับขี่รถบิ๊กไบค์ออกทริปไปตามต่างจังหวัดขี่ซิ่งยกล้อ สร้างความเดือนร้อนให้กับชาวบ้าน ซึ่งประชาชนส่วนใหญ่และกลุ่มผู้ใช้รถบิ๊กไบค์ไม่เห็นด้วยกับพฤติกรรมดังกล่าว อีกทั้งยังได้รับการร้องเรียนจากประชาชนอีกหลายช่องทางว่ามักจะมีการรวมกลุ่มของผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ (บิ๊กไบค์) ไปตามถนนเส้นต่างๆ ทั้งในกรุงเทพมหานครและต่างจังหวัด โดยมีพฤติกรรมขับขี่รถจักรยานยนต์ในลักษณะประมาทหวาดเสียวอันน่าจะเกิดอันตรายแก่บุคคลอื่น และขับขี่รถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยของผู้อื่น สร้างความเดือดร้อนรำคาญให้กับประชาชนเป็นอย่างมาก เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้สืบสวนรวบรวม

พยานหลักฐานจนทราบว่า กลุ่ม“สายบันเทิง” และ กลุ่ม “Hell Big Trip” คือ 2 กลุ่มที่ขับขี่รถบิ๊กไบค์สร้างความเดือดร้อนรำคาญให้แก่ประชาชนตามข้อเท็จจริงดังกล่าวข้างต้น ซึ่งมีผู้ติดตามเพจดังกล่าวจำนวนมากกว่า 500,000 คน และเป็นกลุ่มบิ๊กไบค์ซิ่งยกล้อระดับแนวหน้า

ได้โพสข้อความในลักษณะที่ชักชวน สนับสนุน หรือส่งเสริม ให้ผู้อื่นขับขี่รถโดยไม่คำนึงถึงปลอดภัยของผู้อื่น (ยกล้อ) ซึ่งจากพยานหลักฐาน​การสืบสวน​ทราบว่า แอดมินเพจ “สายบันเทิง” คือ นายวรภัทร กิจเจริญนำชัย และ “นายณรุจ ป้อมประภา” และกลุ่ม
“Hell Big Trip” แอดมินเพจ“Chanathan Hell Jitkaew” คือ นายชนธัญ จิตร์แก้ว ​เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้รวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติหมายจับต่อศาลในข้อหา “เป็นผู้สนับสนุนขับขี่รถในลักษณะประมาทหวาดเสียวและขับขี่รถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของผู้อื่น”

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ร่วมกันสืบสวนขยายผลจนทราบว่า นายจิรายุทธ ทองสม , นายมนตรี อุ่นใจ , นายจักราวุธ เปรมศรี และนายวายุ เพ็งสกุล ทั้ง 4 ราย เป็นผู้ขับขี่​รถจักรยานยนต์ ​(บิ๊กไบค์) ยกล้อหน้า​ ที่ปรากฎหลักฐานตามคลิปและภาพถ่ายที่เผยแพร่ในโซเชียลมีเดีย ขับขี่รถในลักษณะประมาทหวาดเสียวและขับขี่รถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัย
ในชีวิตและทรัพย์สินของผู้อื่น​ มีบทลงโทษต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินสามเดือน หรือ ปรับตั้งแต่สองพันบาทถึงหนึ่งหมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ โดยได้นำส่งพนักงานสอบสวนดำเนินการต่อไป โดยรายอื่นที่ปรากฎตามคลิปจะสืบสวนขยายผลดำเนินคดีกับทุกราย


จึงอยากจะประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนที่มีพฤติกรรมแข่งรถโดยเฉพาะผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์คันใหญ่ (บิ๊กไบค์) ได้ตระหนักถึงความสำคัญของปัญหากลุ่มวัยรุ่นที่รวมตัวขับขี่รถจักรยานยนต์ (บิ๊กไบค์) ออกทริปยกล้อสร้างความเดือดร้อนรำคาญต่อประชาชนเป็นอย่างมาก

จึงรณรงค์ให้ประชาชนที่กำลังมีความคิดที่จะรวมตัวออกทริปไปขับขี่ซิ่งยกล้อ หรือออกมารวมกลุ่มมั่วสุมในพื้นที่ให้หยุดพฤติกรรมดังกล่าว !!

Cr. หมู ห้วยขวาง

Related posts