เปิดงาน!! ธ.ก.ส. ระดมสินค้าคุณภาพระดับ Best Seller สนับสนุนเกษตรกรลูกค้า ธ.ก.ส.ผ่านช่องทางตลาด อ.ต.ก.หัวหิน

วันนี้ (1 ก.พ.62) ที่ตลาด อ.ต.ก.หัวหิน นายพัลลภ สิงหเสนี ผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เป็นประธานเปิดโครงการสนับสนุนเกษตรกรลูกค้า ธ.ก.ส. ผ่านช่องทางตลาด อ.ต.ก. ซึ่งระดมสินค้าเกษตรคุณภาพระดับ Best Seller มาจำหน่ายให้กับประชาชนนักท่องเที่ยวได้ช้อป ชิม แชร์กัน ที่ตลาด อ.ต.ก.หัวหิน ซอยหัวหิน 51 เขตเทศบาลเมืองหัวหิน โดยมีนายกมลวิศว์ แก้วแฝก ผู้อำนวยการองค์การตลาดเพื่อเกษตรกร (อ.ต.ก.) นายสันติ เจริญสุข ผู้อำนวยการ ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร พ.อ.สมพงษ์ อารีพงษ์ หน.ฝ่ายงานข่าว กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายใน จ.ประจวบฯ แขกผู้มีเกียรติให้การต้อนรับและเกษตรกรจำนวนมากร่วมออกบูธจำหน่ายสินค้าต่างๆ

นายกมลวิศว์ แก้วแฝก ผู้อำนวยการองค์การตลาดเพื่อเกษตรกร (อ.ต.ก.) กล่าวว่า การจัดงานครั้งนี้ อ.ต.ก.ได้รับความร่วมมือจาก ธ.ก.ส.ตามโครงการสนับสนุนบริการบริหารจัดการองค์กรและความร่วมมือในเชิงยุทธศาสตร์ (โครงการพี่เลี้ยง) โดย ธ.ก.ส.มีเกษตรกรลูกค้าที่เป็นผู้ผลิตสินค้าการเกษตรและผลิตภัณฑ์แปรรูปอยู่ทั่วประเทศ ส่วน อ.ต.ก.แห่งนี้ถือเป็นช่องทางการตลาดสำคัญของจังหวัดประจวบฯ เพราะมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศ เดินทางแวะเวียนมาเที่ยวหัวหิน อีกทั้งยังมีกำลังซื้อสูง นอกจากจะช้อป ชิมแล้ว นักท่องเที่ยวสามารถเดินเล่นถ่ายภาพกับบรรยากาศริมทะเลแชร์ให้เพื่อนๆได้ติดตามชมอีกด้วย สำหรับก้าวต่อไป อ.ต.ก.กำลังพัฒนาจัดทำระบบซื้อขายผ่านออนไลน์โดยจัดตั้งตลาด อ.ต.ก.ในภูมิภาคหรือมินิ อ.ต.ก.เพื่อจัดหาตลาดสินค้าเกษตรในต่างประเทศให้กับเกษตรกรเพิ่มขึ้น

ด้านนายสันติ เจริญสุข ผู้อำนวยการ ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร กล่าวว่า ความร่วมมือในครั้งนี้ ธ.ก.ส. ได้คัดสรรสินค้าระดับพรีเมี่ยมจากเกษตรกรลูกค้า กลุ่มเกษตรกร กลุ่มวิสาหกิจชุมชน และผู้ประกอบการ SMEs เกษตรกรทั่วประเทศกว่า 160 รายสลับเปลี่ยนหมุนเวียนออกบูธตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ เป็นต้นไป ไม่ว่าจะเป็นพืชผักผลไม้อินทรีย์ อาหารปรุงสำเร็จพร้อมทานจากร้านดังทั่วไทย อาทิ ไก่ยางมะดัน จ.ศรีสะเกษ อาหารทะเลสดลวกจิ้ม ชมพู่เพชรสายรุ้ง ข้าวโพดหวานสีแดงสายพันธุ์ใหม่และสินค้าคุณภาพอื่นๆอีกมากมายมาจัดจำหน่ายให้ประชาชนได้เลือกซื้อตั้งแต่เวลา 10.00 น. – 21.00 น. ที่ตลาด อ.ต.ก.หัวหิน ตลอดเดือนกุมภาพันธ์นี้

ขอบคุณ ภาพ-ทีมข่าวทอร์คนิวสอออนไลน์ เสี่ยโต

Related posts