” จังหวัดเชียงใหม่ ” แถลงข่าวเปิดตัวการจัดแข่งขันมอเตอร์ไซค์ไต่เขา ณ สนามห้วยตึงเฒ่า ครั้งที่ 1 !!

เมื่อวันที่ 1 มีนาคม 2562 เวลา 13:30 น.​ นายสุวิทย์  แรกข้าว
ผู้อำนวยการ การกีฬาแห่งประเทศไทย​ จ.เชียงใหม่​ พร้อมด้วย​นายมนตรี หาญใจ
นายกสมาคมกีฬาจังหวัดเชียงใหม่​ นายวัฒนะชัย เชื้อบุญมี​ นายกสมาคมกีฬามอเตอร์ไซด์ไต่เขาประเทศไทย​ นายนวทรัพย์ นงค์พรหมมา ผู้​อำนวย​การ​ บริษัท จี นาโน แมกเนท จำกัด ผู้สนับสนุน​การ​แข่งขัน​ และ​นายชยพล มหามนตรี
ผู้จัดการแผนกขายอุตสาหกรรมส่วนกลาง​ ตัวแทนบริษัท​ บางจาก​ ร่วมกันแถลงข่าวการจัดการแข่งขันมอเตอร์ไซค์ไต่เขา​ ณ​ ห้องประชุมอาคารสำนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทยจังหวัดเชียงใหม่ สนามกีฬา 700 ปี

โดยในการจัดการแข่งขันในครั้งนี้ คณะผู้จัดได้มีวัตถุประสงค์ในการจัดการแข่งขันเพื่อส่งเสริมสนับสนุนให้เยาวชนหันมาสนใจในกิจกรรมมอเตอร์ไซค์ไต่เขามากขึ้น อีกทั้งกิจกรรมนี้ยังเป็นการส่งเสริมให้ผู้ที่มาร่วมแข่งขันหรือเข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าวได้มีการฝึก สมาธิ​ในการขับขี่ ทั้งนี้ทางสมาคมได้จัดการแข่งขันมอเตอร์ไซค์ไต่เขามาแล้วหลายครั้ง แต่ยังไม่เป็นที่แพร่หลายในประเทศไทยมากนัก ยังคงเป็นกิจกรรมที่รู้จักเฉพาะกลุ่ม สำหรับในปีนี้ทางสมาคมมอเตอร์ไซค์ไต่เขาได้จัดสนามการแข่งขันทั้งหมด 6 สนาม โดยสนามที่ 1 จะเริ่มแข่งขันใน วันที่ 10 มีนาคม 2562 บริเวณห้วยตึงเฒ่า​ จังหวัดเชียงใหม่ โดยมีผู้เที่เข้าร่วมการแข่งขันจากทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ

ทั้งนี้​นาย​วัฒนะชัย​ ได้กล่าวเชิญชวนชาวเชียงใหม่ ที่มีความสนใจในกิจกรรมมอเตอร์ไซค์วิบากไต่เขา ซึ่งเป็นกิจกรรมที่หาดูได้ยาก มาร่วมชม และให้กำลังใจแก่ผู้แข่งขันด้วยกัน โดยในสนามแรกนี้จะเริ่มแข่งกันที่ห้วยตึงเฒ่า

Cr. กล้วยไข่

Related posts