“กอ.รมน.จังหวัด​ขอนแก่น​บูรณาการ​ร่วม​กับ​ ศูนย์​ป้องกัน​และ​ปราบปราม​ยาเสพติด​จังหวัด​ขอนแก่น​ เปิดยุทธการ “อำนาจรัฐกลับคืนมา” 

เข้าตรวจค้นยาเสพติดรุ่งสางพร้อมกัน 5 จุดได้ผู้ต้องหา 4 ราย พร้อมยึดยาบ้าที่นักบินนำมาส่งไว้หลักกิโล รอกว่าชั่วโมงไม่เห็นนักค้ามารับต่อยึดได้กว่าแสนเม็ด

เมื่อเวลา 07.00 น. ของวันที่ 20 พ.ย. 62 เจ้าพนักงานฝ่ายปกครองและเจ้าหนาที่ตำรวจ สภ.กระนวน ภายใต้การอำนวยการของ นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น/ผอ.รมน. จังหวัด​ขอนแก่น​ พล.ต.ต.พุฒิพงศ์ มุสิกุล ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น,พ.อ.คณธัช​ ชนะ​กาญจน์​ ​รอง​ผอ.รมน.จังหวัด​ขอนแก่น​,พ.ต.อ.นพดล เพ็ชร์สุทธิ์ รอง ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น,นายเพชร สุพพัตกุล นายอำเภอกระนวน,พ.ต.อ.ขจรฤทธิ์ วงษ์ราช ผกก.สภ.กระนวน ได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.กระนวน เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอกระนวนเข้าดำเนินการต่อผู้ค้ายาเสพติดและผู้เกี่ยข้องกับยาเสพติด หมู่บ้านที่มีปัญหาแพร่ระบาดของยาเสพติด ตามแผนยุทธการปิดล้อมตรวจค้นในพื้นที่ที่แพร่ระบาดยาเสพติด จังหวัดขอนแก่น ร่วมปฏิบัติการปิดล้อมตรวจค้น 1386 ทั่วไทย ประชาชนปลอดภัยจากยาเสพติด

จากการตรวจค้นหมู่บ้านเป้าหมาย จำนวน 4 หมู่บ้าน ผลการปิดล้อมตรวจค้นสามารถคุมตัว ผู้ต้องหา จำนวน 4 ราย ประกอบด้วย นายอภิชาต ศรีวารี เลขที่ 5 หมู่ 1 ต.หนองโก ของกลางยาบ้า 45 เมตร นายคมสัน เวียงวะลัย เลขที่ 24 หมู่ 2 ต.หนองโก ยาบ้า 35 เม็ด นายจักรรินทร์ สะตะ เลขที่ 134 หมู่ 7 ต.หนองโน กัญชา 8.6 กรัม และนายคณิศร ผางดวงดี เลขที่ 151 หมู่ 2 ต.หนองกุงใหญ่อ.กระนวน จ.ขอนแก่น พร้อมแจ้งข้อกล่าวหามีและเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) พร้อมส่งพนักงานสอบสวน สภ.กระนวนดำเนินคดี

นายอำเภอกระนวนกล่าวอีกว่า ขณะเดียวกันได้รับแจ้งจากพลเมืองดีแจ้งว่ามีผู้นำสิ่งของต้องสงสัยมาวางไว้ ณ บริเวณหลักกิโลเมตรที่ 38 ถนนสาย 2039 สายกระนวน-ห้วยเม็ก ตำบลน้ำอ้อม อำเภอกระนวน จังหวัดขอนแก่น จึงได้เดินทางไปตรวจสอบบริเวณที่รับแจ้งพบกระสอบปุ๋ยสีฟ้าข้างกรุสอบเขียนด้วยตัวอักษรประเทศเพื่อนบ้านว่า “66กระนวน” ทิ้งไว้ในป่าอ้อยห่างจากหลักกิโลประมาณ 2 เมตร ภายในบรรจุยาบ้าจำนวน 21 แพ็ค ๆ ละ 6,060 เม็ด รวมทั้งสิ้น 127,360 เม็ด คิดเป็นมูลค่า 3,465,000 บาท จึงได้นำมาส่งพนักงานสอบสวนทำการขยายผลเพื่อติดตามคนร้ายต่อไป
เบื้องต้นทางอำเภอกระนวนภายใต้การบัญชาการของ นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผวจ.ขอนแก่น ได้ดำเนินยุทธการ “อำนาจรัฐคืนมา” เพื่อให้ชาวบ้านได้มีความเชื่อมั่นในภาพลักษณ์ของบุคลากรรัฐ จึงทำให้มีการแจ้งเบาะแสของผู้ค้าและผู้ขายยาเสพติด จึงทำให้การดำเนินยุทธการปรายาเสพติดสำฤทธิ์ผล ในส่วนของยาบ้าทั้งหมดนั้น แนวทางการสอบสวนที่มีการเขียนอักษร Y 1 ไว้ในแพ็คบรรจุยาบ้าทำให้ทราบว่ามาจากประเทศเพื่อนบ้าน แหล่งผลิตที่ว้าเหนือ โดยมักบินจากภาคอีสานใต้มารับยาแล้วนำไปกระจายตามพื้นที่เป้าหมาย แต่ทางเราได้ทำการตัดตอนของต้นตอที่จะนำส่งได้เป็นผลสำเร็จ!!

ประชาสัมพันธ์กอ.รมน.จว.ขอนแก่น!!

Related posts