“หมวดเจี๊ยบ” อดีตรองโฆษกพรรคเพื่อไทย เดินทางรับทราบข้อกล่าวหาฐานความผิดเข้าข่ายการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.)

เมื่อวันที่ 24 มกราคม 2561เวลา 09.30 น. ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) ร.ท.หญิง สุณิสา ทิวากรดำรง คณะทำงานสำนักเลขาธิการพรรคเพื่อไทยพร้อม นายกิตติรัตน์ ณ ระนอง อดีตรองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังนายนรินท์พงศ์ จินาภักดิ์ ทนายความ เลขานุการโทสวิสแลนด์ เจ้าหน้าที่ตำรวจแทนฑูตเบลเยี่ยม นอกจากนี้ยังมีนักการเมืองพรรคเพื่อไทย พร้อมบรรดาแฟนคลับการเมืองมาให้กำลังใจ จากกรณี พ.อ.บุรินทร์ ทอง ประไพ นายทหารปฏิบัติการ ประจำกอง บัญชาการกองทัพบก ปฏิบัติหน้าที่ฝ่าย กฎหมาย คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.สมบัติ สมบัติโยธา รอง สว.(สอบสวน) กก.3 บก.ปอท. เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับ ร.ท.หญิง สุณิสา ทิวากรดำรง หรือหมวดเจี๊ยบ อดีตรองโฆษกพรรคเพื่อไทย ความผิดเข้าข่าย 1.นำเข้าข้อมูลเท็จ เข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ฯพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ มาตรา 14(2) และ 2.ข้อหายุยงปลุกปั่น ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 116 หลังวิจารณ์นายกฯ และรัฐบาล เมื่อวันที่ 7 ธันวาคม ที่ผ่านมา


ร.ท.หญิง สุณิสา กล่าวว่า วันนี้ตนได้เดินทางมารับทราบข้อกล่าวหาอีก 3 คดี ในเรื่องของภัยต่อความมั่นคงในมาตรา 116 และความผิด พรบ.คอมพิวเตอร์ แต่ยังไม่ทราบว่าจะโดนแจ้งข้อหากี่กระทง เนื่องจากในครั้งแรกทางเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหาแล้ว 6 กระทง และครั้งที่สองมาแจ้งอีก 3 กระทง ซึ่งการแจ้งความนั้นได้นำเอกสารคือข้อความการโพสต์เก่าๆ ซึ่งไม่ใช่ประเด็นใหม่ในการวิพากษ์วิจารณ์มาแจ้งความตนก็ไม่เข้าใจว่าทางรัฐบาล

ร.ท.หญิง สุณิสา กล่าวต่อว่า ตนเพียงแค่วิพากษ์วิจารณ์การทำงานของทางรัฐบาลในเรื่องของการใช้งบประมาณประเทศ ซึ่งไม่ได้มีการวิจารณ์ถึงเรื่องส่วนบุคคลจึงไม่ทราบว่าทางรัฐบาลต้องการอะไร อย่างไรก็ตามตนมีสิทธิและเสรีภาพ ที่จะวิพากษ์วิจารณ์รัฐบาล ในการทำงานของรัฐบาล ในฐานะประชาชนไทย ตามกรอบรัฐธรรมนูญไทย

Cr. ทีมข่าว 7-11 STAR news1

Related posts