“ผู้เสียหายบ้านเฮงเฮงโดนหลอกแพ็คของกิ๊ฟช้อป สูญเงินกว่า 100 ล้านบาท!!

วันนี้ (24 ม.ค.2563) เวลา 10.00น.
ตัวแทนผู้เสียหายจากเพจ FACEBOOK “งานเสริมเพิ่มรายได้ บ้านเฮงเฮง” เป็นตัวแทนยื่นเอกสารเข้าร้องทุกข์กับนายสามารถ เจนชัยจิตรวนิช ผู้ช่วยรัฐมนตรีว่าการที่กระทรวงยุติธรรม

ผู้เสียหายเปิดเผยว่าเพจ FACEBOOK งานเสริมเพิ่มรายได้ บ้านเฮงเฮง มี น.ส.สายสุนีย์ เป็นเจ้าของเพจ เปิดรับสมัครตัวแทนทำอาชีพเสริมที่บ้าน ตั้งแต่ ก.ย. 2561 หากใครสนใจจะให้โอนเงินค่ามัดจำอุปกรณ์ให้ทางร้านก่อน หลังจากนั้นให้สั่งงานกับแม่ทีม แม่ทีมจะทำการสั่งงานกับทางร้านไปอีกทีนึงแล้วจะทำการจัดส่งอุปกรณ์มาให้ผู้เสียหายทำที่บ้านเมื่อทำเสร็จแล้วส่งอุปกรณ์กลับไปถึงร้าน อีก 50 ถึง 70 วัน จึงจะได้รับเงินค่ามัดจำและค่าแรง

ต่อมาเมื่อ 15 ธ.ค.2562 ทางร้านเริ่มไม่จ่ายผลตอบแทน และประกาศผ่านหน้าเพจ เมื่อวันที่ 11 ม.ค.2563 ว่าไม่สามารถจ่ายเงินผลตอบแทนให้ได้ โดยอ้างว่า ร้านที่ กทม.ไม่จ่ายเงินให้กับเพจบ้านเฮงเฮง จากนั้นผู้เสียหายก็ไม่สามารถติดต่อ น.ส.สายสุนีย์ เจ้าของร้านได้อีกเลย

ขณะที่ผู้ช่วยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม กล่าวว่า จะรับเรื่องและประสานตำรวจที่เกี่ยวข้องดูเรื่องคดีว่าอยู่ขั้นตอนใด และจะบูรณาการเพื่อเร่งช่วยเหลือ เพราะบางคนเสียหายหลักล้านบาท เป็นหนี้สินจำนวนมาก นอกจากนี้ฝากเตือนประชาชนให้ระมัดระวัง การลงทุนในลักษณะนี้

Related posts