“สามารถ โวตามคาด กระแสบิ๊กตู่ บิ๊กป้อม ดีวันดีคืน ชนะเลือกตั้งซ่อม สส ลำปางเขต4 มาตามนัด!!

วันนี้ (21 มิ.ย.) นายสามารถ เจนชัยจิตรวนิช ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงยุติธรรม ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ร้องทุกข์พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวว่า ขอแสดงความยินดีกับ นายวัฒนา สิทธิวัง ผู้สมัคร ส.ส.เขต 4 พรรค พปชร. จ.ลำปาง ที่ได้รับคะแนนจากพ่อแม่พี่น้องประชาชนอย่างไม่เป็นทางการถึง 61,980 คะแนน มากกว่าการเลือกตั้งครั้งที่แล้วเมื่อวันที่ 24 มี.ค.2562 นายวัฒนา ได้คะแนน 30,368 คะแนนและได้เพียงอันดับ 2 แต่มาในการเลือกตั้งซ่อมครั้งนี้ได้รับคะแนนมาเป็นอันดับ 1 หมายความว่าประชาชนชื่นชอบในผลงานของรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานยุทธศาสตร์พรรค พปชร. ซึ่งทำงานช่วยแก้ปัญหาให้พ่อแม่พี่น้องประชาชนอย่างเป็นรูปธรรมจนประชาชนมั่นใจจึงได้คะแนนจากประชาชนอย่างล้นหลาม

นายสามารถ กล่าวอีกว่า ที่ผ่านมา จ.ลำปาง ถูกมองว่าเป็นพื้นที่คนเสื้อแดงหรือไม่ชื่นชอบรัฐบาลนั้นคงไม่จริงเพราะผลงานที่รัฐบาลทำมาอย่างต่อเนื่องได้ทำมาถูกทางแล้ว ประกอบกับผู้ใหญ่ในพรรคได้ช่วยลงช่วยหาเสียงจึงทำให้ประชาชนเข้าใจถึงจุดยืนนโยบายของพรรคพปชร ส่วนมีกระแสข่าวที่ว่าความนิยมของพรรค พปชร. ตกไปนั้นไม่ใช่ความจริง เพราะตัวเลขคะแนนการเลือกตั้งไม่สามารถโกหกได้ ทั้งนี้ตนต้องขอชื่นชม พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย และผู้สมัคร ส.ส.เขต 4 จ.ลำปาง ซึ่งได้คะแนนเลือกตั้งมากถึง 37,869 คะแนน เป็นคะแนนสูงสุดของพรรคเสรีรวมไทย ซึ่งคะแนนในครั้งนี้สะท้อนให้เห็นว่าแปลว่าการเลือกตั้งครั้งหน้า ทั้งพรรคเพื่อไทย พรรคก้าวไกล จะไม่สามารถประมาทพรรรคเสรีรวมไทยได้อย่างแน่นอน

นายสามารถ กล่าวต่อว่า การเลือกตั้งซ่อมเขต 4 จ.ลำปาง ก็เหมือนกับการเลือกตั้งซ่อมในอีกหลายๆ เขตที่ผ่านมาที่พรรค พปชร ชนะทุกครั้ง โดยการลงคะแนนครั้งนี้สะท้อนเป็นพิเศษว่าประชาชนต้องการให้ พล.อ.ประยุทธ์ ทำงานต่อเนื่องและให้คะแนน พล.อ.ประวิตร ในฐานะว่าที่หัวหน้าพรรค พปชร. อย่างไรก็ตาม ตนมั่นใจว่าพ่อแม่พี่น้องประชาชน เขต 4 จ.ลำปาง ได้เลือกผู้แทนในสภาที่มีคุณภาพจะมาเป็นปากเป็นเสียงช่วยเหลือพ่อแม่พี่น้อง และทำให้รัฐบาลมีเสถียรภาพมากขึ้นซึ่งจะช่วยทำงานให้ประชาชนได้มากยิ่งขึ้น ซึ่งตนทำงานลงพื้นที่พบปะประชาชนอย่างต่อเนื่องตนจึงได้รับรู้ว่าพ่อแม่พี่น้องประชาชนต้องการอะไร ซึ่งตนจึงมั่นใจก่อนหน้านี้แล้วว่าการเลือกตั้งซ่อมในจังหวัดลำปางนั้นพรรค พปชร จะชนะแน่นอนแล้ว ก็เป็นไปตามคาด ซึ่งตนมั่นใจว่าคนลำปางเลือกคนที่ใช่ถูกแล้ว!!

Related posts