“สน.พหลฯ” รวบยกแก๊งลักรถ จยย.แลกยาเสพติด !!

วันที่ 17 มี.ค. 61 เวลา13.30 น. โดย พล.ต.ต.ฤชากร จรเจวุฒิ รอง ผบช.น. พล.ต.ต.เอกชัย บุญวิสุทธิ์ ผบก. น. 2 พร้อมเจ้าหน้าที่แถลงข่าว 2 คดี โดยคดีแรก พ.ต.ท.อิทธิเชษฐ์ วงศ์หอมหวล ผกก.สน.พหลโยธิน พร้อมเจ้าหน้าที่ร่วมกันแถลงข่าวจับกุม นายสฤษฎิ์ หรือ มิน การบรรจง อายุ 21 ปีและนายแมน พลับพลา อายุ 26 ปี พร้อมของกลางรถจยย.จำนวน 6 คัน จับกุมได้ที่กลางซอยรัชดาภิเษก 36 จตุจักร กรุงเทพฯ เมื่อช่วงเช้าวันที่16 มี.ค. 61

พล.ต.ต.ฤชากร กล่าวว่า ทางชุดสืบสวนของ สน.รับแจ้งจากสายลับว่าผู้ต้องหาทั้งคู่มีพฤติกรรมเสพยาเสพติด โดยจะลักจยย.เพื่อไปแลกยาเสพ จึงได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ไปจับกุม สอบสวนพบว่าผู้ต้องหาทั้งสองร่วมกับพวกอีก 4 คน คือ น.ส.แอ๊น นายเสือ น.ส.พลอยและนายอุ้ม ทั้งหมดไม่ทราบชื่อนามสกุลจริง โดยนายอุ้มเสียชีวิตไปก่อนแล้วหลังลักรถจยย.และขี่รถตกคลองลาดพร้าวตาย เมื่อวันที่ 11 มี.ค.ที่ผ่านมา โดยคนร้ายกลุ่มนี้จะตระเวนก่อเหตุลักจยย.ในพื้นที่สน.พหลโยธิน สน.โชคชัยและสน.บางเขนในพื้นที่ใกล้เคียงโดยใช้วิธีการหักคอรถ ปกติไปกัน 2 คน แล้วนำรถไปให้กับนายฮาร์ทไม่ทราบชื่อนามสกุลจริงเช่นกันเพื่อแลกกับยาบ้ามาเสพกันในกลุ่ม ทำมาแล้วหลายครั้ง ทางเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาลักทรัพย์และเสพยาเสพติดให้โทษประเภทที่1 (เมทแอมเฟตามีน) โดยผิดกฎหมาย

พล.ต.ต.ฤชากร กล่าวว่า คดีที่2 ทางพ.ต.อ.สิงห์ สิงห์เดช ผกก.สน.คันนายาว พร้อมชุดสืบสวนได้ยึดยาบ้า 42,000 เม็ด ยาไอซ์ 5.3 กิโลกรัม และยาเค 3 กิโลกรัม ภายในห้องพักเลขที่ 202/107 แขวงออเงิน เขตสายไหม กรุงเทพฯ หลังเมื่อช่วงเที่ยงของวันที่15 มี.ค. ทางน.ส.ปทิตตา จูหลี อายุ 36 ปีเจ้าของห้องดังกล่าวแจ้งตำรวจว่านางมะลิ พันผง อายุ 75 ปีเป็นผู้เช่าต่อและไม่ได้จ่ายค่าเช่ามาเป็นเวลากว่า 9 เดือนแล้ว อีกทั้งห้องก็ไม่มีใครอยู่ จึงสงสัยว่าจะเป็นห้องพักยา เลยขอให้กำลังตำรวจมาตรวจสอบเข้าไปในห้องพบของกลางดังกล่าวใส่ในกระเป๋าเป้สีดำ ก่อนยึดไว้เพื่อนำไปตรวจสอบหาดีเอ็นเอ โดยได้สอบสวนนางมะลิเบื้องต้นอ้างว่าห้องดังกล่าวได้ให้ลูกชายคือนายวิชาญ หรือ อ๊อด พร้อมกับเพื่อน ซึ่งจะได้ขยายผลจับกุมนายวิชาญว่าเกี่ยวข้องกับยาเสพติดดังกล่าวเพื่อดำเนินคดีต่อไป

Cr. ทีมข่าว 7-11 STAR news1

Related posts