ผบ.ทร. ประชุมหัวหน้าหน่วยขึ้นตรงทร. รับมือโควิด-ตั้งรพ.สนาม เยี่ยมให้กำลังใจแพทย์-พยาบาล

 

ผบ.ทร. ประชุมหัวหน้าหน่วยขึ้นตรงกองทัพเรือผ่านระบบ VTC รับมือโควิด-19 สนับสนุนตั้งรพ.สนาม ได้เยี่ยมให้กำลังใจแพทย์-พยาบาล รพ.สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ ที่อยู่ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความอดทน เสียสละ อย่างเต็มกำลังความสามารถ ด้านโฆษกกองทัพเรือ เปิดตัวรายการ “กองทัพเรือ ร่วมใจต้านภัย COVID-19” สร้างการรับรู้แก่กำลังพล

วันนี้ (3 พ.ค.64) พล.ร.อ.ชาติชาย ศรีวรขาน ผู้บัญชาการทหารเรือ (ผบ.ทร.) ได้จัดให้มีการประชุมหัวหน้าหน่วยขึ้นตรงกองทัพเรือผ่านระบบวีดิทัศน์ทางไกล (Video Tele Conference : VTC) ณ โรงพยาบาลสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ กรมแพทย์ทหารเรือ อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี โดยมีหัวข้อการประชุมที่สำคัญคือ การเตรียมความพร้อมรับมือสถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 ในส่วนของกองทัพเรือ ตลอดจนการจัดเตรียมสถานที่เพื่อจัดตั้งโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติม ในการสนับสนุนกระทรวงสาธารณสุข

นอกจากนั้น ผู้บัญชาการทหารเรือ ยังได้เน้นย้ำให้หน่วยต่างๆ ของกองทัพเรือสร้างการรับรู้ให้แก่กำลังพล เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของ COVID-19 ซึ่งก่อนการประชุม พล.ร.อ.ชาติชาย ศรีวรขาน ผู้บัญชาการทหารเรือ และคุณจุฬารัตน์ ศรีวรขาน นายกสมาคมภริยาทหารเรือ ได้เยี่ยมให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์ ของโรงพยาบาลสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ ที่อยู่ระหว่างการ ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความอดทน เสียสละ อย่างเต็มกำลังความสามารถ ในช่วงเวลาวิกฤตของการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19

ในขณะที่ พล.ร.อ.เชษฐา ใจเปี่ยม โฆษกกองทัพเรือ เปิดเผยว่า วันนี้ เป็นวันแรกที่จะมีการนำเสนอรายการ “กองทัพเรือร่วมใจต้านภัย COVID-19” เป็นตอนแรก ในเวลา 15.00 น. ผ่าน FaceBook Fanpage : กองทัพเรือร่วมใจต้านภัย COVID-19 และ Social Media ที่เกี่ยวข้อง เพื่อการสร้างการรับรู้ในการรับมือกับการระบาดของ COVID-19 ให้กับกำลังพลของกองทัพเรือ ภายใต้ศูนย์ตอบโต้ภาวะฉุกเฉิน COVID-19 กองทัพเรือ ศูนย์ปฏิบัติการกองทัพเรือ ด้วยความร่วมมือจากสำนักงานโฆษกกองทัพเรือ และคณะกรรมการจัดทำสารคดีและสื่อโทรทัศน์ กองทัพเรือ ซึ่งจะนำเสนอเป็นประจำทุกสัปดาห์

ในตอนแรกนี้ แพนเค้ก เขมนิจ จามิกรณ์ โฆษกพิเศษกองทัพเรือ และหมอพลอย แพทย์จีน ปรียาดา บัวสมบุญ ผู้ช่วยโฆษกกองทัพเรือ ทำหน้าที่เป็นพิธีกร รายการ “กองทัพเรือร่วมใจต้านภัย COVID-19” นี้มีรูปแบบรายการเล่าข่าว ความยาวประมาณ 10 – 15 นาที โดยมีเนื้อหาที่สำคัญ ประกอบด้วย

– ข้อมูลจากกรมแพทย์ทหารเรือ และศูนย์ตอบโต้ภาวะฉุกเฉิน COVID-19 กองทัพเรือ/ศูนย์ปฏิบัติการกองทัพเรือ ในการสร้างความเข้าใจในมาตรการ ข้อกำหนดในการปฏิบัติของกำลังพลกองทัพเรือ เพื่อเป็นแนวทางเดียวกัน

– ข่าวกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับโควิด-19 ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นภายในกองทัพเรือ หรือที่เกี่ยวข้อง

– การสร้างการตระหนักรู้ และบทสัมภาษณ์พิเศษต่าง ๆ

– สุดท้ายคือการร่วมสร้างกำลังใจให้แก่กำลังพลบุคลากรทางการแพทย์ของกองทัพเรือ

สำหรับรายการ “กองทัพเรือ ร่วมใจต้านภัย COVID-19” อำนวยการผลิตโดย พล.ร.อ.เชษฐา ใจเปี่ยม โฆษกกองทัพเรือ และ พล.ร.ท.ประชาชาติ ศิริสวัสดิ์ รองเสนาธิการทหารเรือ โดยได้มือผลิตสารคดีคุณภาพของกองทัพเรือ น.อ.สุวิทย์ จันทร์เพ็ญศรี รองผู้อำนวยการสำนักจิตวิทยา กรมกิจการพลเรือนทหารเรือ ทำหน้าที่เป็นโปรดิวเซอร์ (Producer) หรือผู้ควบคุมการผลิต เพื่อให้รายการที่ผลิตในครั้งนี้มีคุณภาพ โดยใช้ศักยภาพของบุคลากรของกองทัพเรืออย่างเต็มที่และเป็นหลัก ซึ่งจะเป็นการสร้างเสริมความรู้ความสามารถให้กับทีมงานด้านนี้ของกองทัพเรืออีกด้วย

และนี่คืออีกหนึ่งความตั้งใจของกองทัพเรือ ที่ต้องการให้กำลังพลทุกระดับมีความรู้ความเข้าใจ มีความเป็นหนึ่งเดียวกัน ภายใต้แนวทาง “พลังสามัคคี พลังราชนาวี” ที่ พล.ร.อ.ชาติชาย ศรีวรขาน ผู้บัญชาการทหารเรือ (ผบ.ทร.) ได้มอบไว้ เพื่อพร้อมที่จะรับมือกับภัยคุกคามของชาติในครั้งนี้

Hits: 72

Related posts