โฆษก ทร. เยี่ยมชมการทำงาน ศูนย์ประสานงานต้านภัยโควิด ทบ.

 

วันนี้ (10 พ.ค.64) พล.ร.อ.เชษฐา ใจเปี่ยม โฆษกกองทัพเรือ เดินทางเข้าเยี่ยมชมกิจการและการทำงานของศูนย์ประสานงานต้านภัยโควิด กองทัพบก โดยมี พ.อ.อาทิตย์ อรุณโชติ รองผู้อำนวยการข่าว สถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก (ททบ.5), นายสุธี เกียรติพัฒนกุล ประธานชมรมพัฒนาสัมพันธ์ระดับผู้บริหาร กองทัพบก และนายทวิล สิงห์ปลอด เลขาชมรมฯ ให้การต้อนรับและพาเยี่ยมชม

ศูนย์ประสานงานต้านภัยโควิด ทบ. เป็นหน่วยงานที่จัดตั้งขึ้นภายใต้การกำกับดูแลของ ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 กองทัพบก ในการเป็นสื่อกลางรวบรวมข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับการแพร่ระบาดของโควิด-19 ผ่านทางโทรศัพท์ เพื่อประสานไปยังศูนย์แรกรับและส่งต่อผู้ป่วยโควิด-19 ของรัฐบาล (อาคารนิมิบุตร) หรือสาธารณสุขจังหวัดในพื้นที่ต่างๆ เพื่อให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องสามารถเข้าดำเนินการช่วยเหลือผู้ติดเชื้อที่ตกค้างหรืออยู่ระหว่างการรอเรียกจากสถานพยาบาลให้ได้เข้าสู่กระบวนรักษาจากแพทย์ได้อย่างทันท่วงที โดยมี พล.ท.สันติพงศ์ ธรรมปิยะ โฆษกกองทัพบก เป็นผู้อำนวยการศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 กองทัพบก และในวันดังกล่าวมีเจ้าหน้าที่จิตอาสาจาก ชมรมพัฒนาสัมพันธ์ระดับผู้บริหาร กองทัพบก (พสบ.ทบ.) มาคอยให้บริการประสานงานผ่านทางโทรศัพท์

โดยสามารถประสานขอรับการช่วยเหลือได้ที่เบอร์ 02-2705685-9 ตลอด 24 ชั่วโมง ทุกวันไม่เว้นวันหยุดราชการ ซึ่งเริ่มมาตั้งแต่วันที่ 3 พฤษภาคม 2564 ไปจนกว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดจะคลี่คลาย โดยจะมีเจ้าหน้าที่จิตอาสาสับเปลี่ยนหมุนเวียนคอยรับโทรศัพท์เพื่อประสานงานตลอดเวลา

Related posts