กลุ่มจิตอาสา Raider Reportder” ลงพื้นที่ฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโควิด-19

 

“กลุ่มจิตอาสา Raider Reportder” น้ำใจงาม ช่วยชาวบ้านแก้วิกฤตไวรัสโควิด-19 ฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อ (หัวเชื้อ EvoSan-Q15) พร้อมทั้งมอบอุปกรณ์เครื่องพ่นชนิดเล็ก มอบให้ ฟรี!

วันนี้ (18 พ.ค.64) “กลุ่มจิตอาสา Raider Reportder” นำโดย นายอธิเมศร์ ธนาพัชร์พิศาล ประธานกลุ่มจิตอาสา Raider Reporter และคุณณิชานันท์ ศักดิ์สกุลวงศ์ รองประธานกลุ่มจิตอาสาฯ พร้อมทีมงานกลุ่มจิตอาสาฯ ลงพื้นที่ทำกิจกรรมฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อ (หัวเชื้อ EvoSan-Q15) ป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ให้ชาวบ้าน พร้อมทั้งมอบอุปกรณ์เครื่องพ่นชนิดเล็ก และ (หัวเชื้อ EvoSan-Q15) มอบให้ฟรี!

นายอธิเมศร์ ธนาพัชร์พิศาล ประธานกลุ่มจิตอาสา Raider Reporter กล่าวว่า “เริ่มมาจากผมที่มีทีมงานอยู่แล้วจากนั้นจึงได้ริเริ่มช่วยเหลือผู้คนในสถานการณ์โควิด ที่แพร่ระบาดอยู่ในขณะนี้ ต่อจากนั้นก็มีประชาชนบางส่วนที่เข้ามาช่วยสนับสนุนร่วมด้วยช่วยกัน รวมพลังจิตอาสา ร่วมป้องกันไวรัสโควิด-19 และได้รับการสนับสนุนจากผู้ใหญ่ใจดี ที่มองเห็นความเดือดร้อนประชาชน ในช่วงวิกฤตไวรัสโควิด-19 ที่ระบาดไปทั่วโลก โดยเฉพาะในประเทศไทย ได้รับผลกระทบเป็นอย่างมาก

“กลุ่มจิตอาสา Raider Reportder” จึงร่วมกันระดมสรรพกำลังกลุ่มเพื่อนๆ นำอุปกรณ์เครื่องพ่น และน้ำยาฆ่าเชื้อ (หัวเชื้อ EvoSan-Q15) ผสมกับน้ำ ออกฉีดเพื่อป้องกันไวรัสโควิด-19 ให้บริการฟรีกับประชาชน ในเขตพื้นที่กรุงเทพมหานครและเขตปริมณฑล ซึ่งกลุ่มดังกล่าวตั้งอยู่ในพื้นที่ของกรุงเทพฯ”

นายอธิเมศร์ กล่าวต่อว่า ในสัปดาห์ที่ผ่านมา มีประชาชนที่ได้รับผลกระทบและได้รับความเดือดร้อนจากปัญหาไวรัสโควิด-19 เป็นจำนวนมาก เกิดมีความวิตกกังวลหวาดระแวง จึงติดต่อทาง “กลุ่มจิตอาสา Raider Reportder” เพื่อเข้าไปช่วยเหลือ และทำการฉีดพ่นป้องกันเชื้อร้ายไวรัสโควิด-19 จนทำให้สัปดาห์ที่ผ่านมา กลุ่มจิตอาสาดังกล่าว ต้องรับงานจนล้นมือ ดำเนินการได้ไม่ทันกับความเดือดร้อนและความต้องการของประชาชน เพราะทางกลุ่มจิตอาสาฯ ต้องจัดคิว เพื่อนำอุปกรณ์ต่างๆ ไปฉีดพ่นให้ ต้องใช้เวลาอย่างน้อยประมาณ 2-3 วัน จึงอาจจะสร้างความวิตกกังวลให้กับประชาชน ที่ต้องการให้มีการฉีดพ่นฆ่าเชื้อป้องกันโรคโควิด-19 อย่างเร่งด่วน ให้กับตนและบริเวณใกล้เคียงที่เป็นจุดเสี่ยงเชื้อร้ายดังกล่าว

ดังนั้นทาง “กลุ่มจิตอาสา Raider Reportder” จึงนำเครื่องพ่นแบบอัดลม พ่นละอองฝอยชนิดเล็ก มอบให้กับประชาชนทั่วไป สำหรับท่านที่ได้รับผลกระทบจากไวรัสโควิด-19 พร้อมมอบ (หัวเชื้อ EvoSan-Q15) ขนาด 1 ลิตร อีกจำนวน 2 แกลลอน มอบให้ฟรี! อีกด้วย

นายอธิเมศร์ กล่าวอีกว่า โดยมีกติกาว่า ผู้ที่ต้องการขออุปกรณ์ดังกล่าว จะต้องเป็นผู้ที่ออกค่าขนส่งเอง จะเป็นการส่งทางไปรษณีย์ หรือทางบริษัทรับส่งสินค้าพัสดุ โดนไปเก็บเงินปลายทาง หากท่านมีความต้องการอุปกรณ์ดังกล่าว สามารถติดต่อแอดไลน์ได้ที่ : @Raider หรือโทร.062-662-1558 ขอให้ประชาชนคนไทยทุกคน ผ่านพ้นจากวิกฤติเชื้อไวรัส โควิด -19 นี้ไปด้วยกัน

หมายเหตุ วิธีทำน้ำยาที่ใช้จะเป็น น้ำยาฆ่าเชื้อ (หัวเชื้อ) EvoSan-Q15 วิธีใช้

1. ผสมน้ำเปล่าลงไปในแกลอนน้ำยา 1 ลิตร

2. เทน้ำยาฆ่าเชื้อลงในขวดฉีดพ่น

3. ฉีดพ่นฆ่าเชื้อบริเวณที่ต้องการ

4. อยู่ห่างบริเวณที่ฉีดพ่น 20 นาที

5. ควรสวมหน้ากากอนามัยและถุงมือขณะฉีดพ่น

Related posts