ผบ.ทร. มอบประกาศเกียรติคุณยกย่องชมเชย “จ่าทหารเรือ” ช่วยหญิงถูกชิงทรัพย์

 

พลเรือเอก ชาติชาย ศรีวรขาน ผู้บัญชาการทหารเรือ (ผบ.ทร.) เป็นประธานในพิธีมอบประกาศเกียรติคุณ แก่ จ่าเอก อริย น้อยมี พยาบาลแผนกพลาธิการ เรือหลวงท่าดินเเดง หมวดเรือที่ 2 กองทุ่นระเบิด กองเรือยุทธการ ที่ได้ให้การช่วยเหลือหญิงถูกชิงทรัพย์ได้รับบาดเจ็บบนสะพานลอย หน้าโรงพยาบาลสมเด็จพระปิ่นเกล้า กรมแพทย์ทหารเรือ จนได้รับความปลอดภัยทั้งร่างกายและทรัพย์สิน เหตุเกิดเมื่อวันที่ 6 มิถุนายน ที่ผ่านมา ขณะที่ จ่าเอก อริย อยู่ในระหว่างเดินข้ามสะพานลอยได้ยินเสียงขอความช่วยเหลือด้วยความที่มีสติและจิตใจที่กล้าหาญจึงตัดสินใจวิ่งติดตามผู้กระทำผิด จนสามารถควบคุมตัวและนำทรัพย์สินของมีค่าคืนแก่ผู้เสียรวมถึงปฐมพยาบาลผู้ประสบเหตุที่ได้รับบาดเจ็บพร้อมทั้งประสานศูนย์กู้ชีพโรงพยาบาลสมเด็จพระปิ่นเกล้า กรมแพทย์ทหารเรือ เพื่อส่งตัวเข้ารับการรักษา ได้อย่างทันท่วงทีอีกทั้งยังได้ดำเนินการแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้นำตัวผู้กระทำผิดไปดำเนินตามกฎหมายต่อไป

สำหรับพิธีมอบประกาศเกียรติคุณในวันนี้ จัดให้มีขึ้น ณ กองบัญชาการกองเรือทุ่นระเบิด ตำบลแหลมฟ้าผ่า อำเภอพระสมุทรเจดีย์ จังหวัดสมุทรปราการ

โอกาสนี้ ผู้บัญชาการทหารเรือ ได้กล่าวชมเชย จ่าเอก อริย ว่า การกระทำดังกล่าวได้แสดงถึงความกล้าหาญที่ยอมเสียสละ เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบเหตุ โดยไม่คำนึงถึงอันตรายที่อาจจะเกิดขึ้นแก่ตนเองถือเป็นแบบอย่างที่ดีของสังคม และได้สร้างภาพลักษณ์ที่ดีของกองทัพเรือให้ปรากฏต่อสาธารณชนนับเป็นบุคคลที่ควรแก่การยกย่องชมเชยเป็นอย่างยิ่ง กองทัพเรือขอประกาศให้ทราบโดยทั่วกันว่า จ่าเอกอริย น้อยมี เป็นผู้ประกอบคุณงามความดีสมควรได้รับการยกย่องชมเชยและยึดถือเป็นแบบอย่างที่ดีต่อไป

Related posts