ทร.แจง คลัสเตอร์ทหารใหม่ติดโควิด ยันเป็นเข้าใจคลาดเคลื่อน น่าจะเกิดจากข้อมูลค้างเก่า

 

 

กองทัพเรือ ชี้แจง ข่าวคลัสเตอร์ทหารใหม่ติดโควิด เป็นความเข้าใจคลาดเคลื่อนเกิดจากการรายงานยอดผู้ป่วยสะสมในหลายเดือน

 

วันนี้ (9 ก.ย.64) พลเรือเอกเชษฐา ใจเปี่ยม โฆษกกองทัพเรือ เปิดเผยว่า ตามที่ สื่อมวลชนได้มีการนำเสนอข่าวระบุว่า ยอดผู้ติดเชื้อในพื้นที่จังหวัดชลบุรีพุ่งสูงขึ้น เนื่องจากมีคลัสเตอร์ศูนย์ฝึกทหารใหม่ อำเภอสัตหีบ จำนวนยอดสะสม 583 ราย นั้น

 

กองทัพเรือ ขอชี้แจงว่า เป็นความเข้าใจที่คลาดเคลื่อนเนื่องจากยอดผู้ป่วยสะสมดังกล่าว เป็นยอดสะสมที่กรมแพทย์ทหารเรือ จะต้องรายงานยอดผู้ป่วยในระบบ ซึ่งเป็นยอดป่วยสะสมของทหารทั้งทหารเก่า และทหารใหม่ ผลัด1/64 และ 2/64 จำนวนรวมประมาณ 7,000 นาย ซึ่งส่วนใหญ่หายป่วยออกไปเกือบหมดแล้ว น่าจะเกิดจากความผิดพลาดเรื่องรายงานข้อมูลค้างเก่า

 

ในส่วนการรักษานั้น โรงพยาบาลส่วนต่อขยาย โรงพยาบาลสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ ซึ่งตั้งอยู่ในพื้นที่ กองฝึกพลทหาร ศูนย์การฝึก หน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง เป็นพื้นที่ ซึ่งรับทหารทั้งเก่าและใหม่เข้ามารักษาโควิด-19 โดยมีการควบคุมป้องกันและดูแลรักษาตามมาตรการเป็นอย่างดี

 

ทั้งนี้ ยอดผู้ติดเชื้อสะสมทั้งหมดของ ศูนย์การฝึกหน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง ทั้งผลัดที่ 1/64 และ 2/64 จนถึงวันนี้ มีจำนวนทั้งสิ้น 583 นาย ขณะนี้หายป่วยกลับไปแล้ว คงเหลือรักษา 181 นาย โดยทั้งหมดอยู่ในการดูแลเป็นอย่างดีจากบุคลากรทางการแพทย์ของโรงพยาบาลสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์กรมแพทย์ทหารเรือ

 

 

Hits: 62

Related posts