ไม่ทิ้งกัน! ช่องฟ้าให้ทีวี ร่วมกับคณะสงฆ์-ผู้มีจิตศรัทธา ลงเรือแจกถุงยังชีพช่วยผู้ประสบอุทกภัยน้ำท่วม จ.อยุธยา

 

 

วันนี้ (16 ต.ค.64) เวลา 11.00 น. นางสาวพรทิพา สุพัฒนุกูล (ผอ.ฟ้า) เจ้าของสถานีโทรทัศน์ดาวเทียม ช่องฟ้าให้ทีวี 160 พร้อมคณะ ได้นำถุงยังชีพ ประกอบด้วยข้าวสารอาหารแห้ง ปลากระป๋อง บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป กาแฟ ไข่ไก่ กระดาษทิชชู่พร้อมด้วยหน้ากากอนามัย จำนวน 300 ชุด โดยมี พระครูโสภณกิจจานุกิจ เจ้าอาวาสวัดจันทร์ใน เขตบางคอแหลม พร้อมคณะอุบาสก อุบาสิกา ได้นำน้ำดื่มข้าวสารอาหารแห้ง เครื่องดื่มชูกำลัง นมกล่อง น้ำดื่ม และบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป จำนวน 320 ชุด ซึ่งของทางวัด ประชาชน และผู้มีจิตศรัทธา ได้นำมามอบถวายให้ทางวัดเพื่อนำไปแจกจ่ายช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยน้ำท่วม อีกทั้งพระครูกิตติปทุมากร เจ้าอาวาสพร้อมคณะสงฆ์วัดป่าคลอง 11 จ.ปทุมธานี ได้นำข้าวสารอาหารแห้ง มาสมทบช่วยเหลือมอบให้ชาวบ้านผู้ประสบภัยเพิ่มอีกด้วย

ซึ่งพื้นที่หมู่ที่ 1-12 มีชาวบ้านอาศัยอยู่ 778 ครัวเรือน ได้รับผลกระทบจากอุทกภัยน้ำท่วม เป็นวงกว้างชาวบ้านไม่สามารถช่วยเหลือตนเองได้ ทั้งยังมีผู้สูงอายุและผู้ป่วยติดเตียงอาศัยอยู่โดยชาวบ้านส่วนใหญ่ประกอบอาชีพเกษตรกร รับจ้างทั่วไปได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมมาตั้งแต่วันที่ 15 ก.ย.64 จนถึงปัจจุบัน ปริมาณน้ำท่วมขังสูงปิดทางสัญจรของชาวบ้านปริมาณน้ำวัดได้ลึกประมาณ 50 ซม.ลึกที่สุดประมาณ 2 เมตร ที่หมู่ 4 และ หมู่ 5 ซึ่งชาวบ้านอาศัยอยู่ติดคลอง ส่วนบริเวณ ถนนลาดยางบางส่วนน้ำเริ่มท่วมผิวทางจราจรแล้ว ทางอบต.กุฎี ได้มีการนำกระสอบทรายมาวางกั้นทางเดินน้ำเป็นทางยาว เพื่อป้องกันน้ำไม่ให้เข้าท่วมพื้นที่ส่วนราชการ ส่วนพื้นที่หมู่ที่ 4 และหมู่ที่ 5 ชาวบ้านไม่สามารถเดินทางมารับถุงยังชีพได้ ต้องอาศัยเรือท้องแบน ช่วยนำส่งเสบียงอาหารให้ถึงมือชาวบ้าน ปัจจุบันสถานการณ์น้ำท่วมยังไม่กลับสู่ภาวะปกติ หลายหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชน ได้เข้าช่วยเหลือกันมาอย่างต่อเนื่อง มีการเร่งนำเอาเครื่องสูบน้ำมาช่วยระบายน้ำออกจากพื้นที่ราชการ แต่ระดับน้ำยังคงเพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ จากปริมาณน้ำฝนที่ตกซ้ำลงมาติดต่อกัน

โดยการเดินทางไปแจกข้าวสารอาหารแห้งและน้ำดื่ม ทางคณะเดินทางได้นำถุงยังชีพย้ายขึ้นเรือท้องแบนร่วมกับนายไฉน แป้นปราณีต กำนันหมู่ที่ 5 ตำบลกุฎี และนางสาวพรพนา ปานทิพย์ ปลัดองค์การบริหารส่วนตำบลกุฎี นำไปแจกจ่าย ซึ่งมีชาวบ้านหมู่ที่ 4 และหมู่ที่ 5 ซึ่งประสบภัยน้ำท่วมหนักที่สุด ปริมาณน้ำท่วมขังมีความสูงกว่า 2 เมตรต่างพายเรือออกมารับถุงยังชีพกันอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งชาวบ้านส่วนหนึ่งได้อพยพทิ้งบ้านเรือนไปแล้วก่อนหน้านี้

หลังจากนั้นทางผอ.ฟ้าและคณะได้นำน้ำดื่มบางส่วนไปมอบถวายให้ทางวัดฤาชัย ที่ประสบน้ำท่วมเหมือนกัน ในส่วนข้าวสารอาหารแห้งและน้ำดื่มที่นำมาทั้งหมด ได้นำมาเก็บไว้ที่ศูนย์ปฎิบัติการกำนัน-ผู้ใหญ่บ้าน ตำบลกุฎี อำเภอผักไห่ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา โดยมีนายไฉน แป้นปราณีต กำนันหมู่ที่ 5 ตำบลกุฎี เป็นผู้รับมอบนำไปแจกจ่ายให้ชาวบ้านที่เดือดร้อนต่อไป

ภาพ/ข่าว วัชรมน ประทีป ณ ถลาง

สำนักบรรณาธิการข่าวสังคมตำรวจ

 

 

 

 

 

Hits: 58

Related posts