“ประชาธิปัตย์” ขอบคุณประชาชน หลัง 2 โพลดัง ฟันธง “จุรินทร์” ขึ้นแท่นชิงนายกฯ

 

 

ประชาธิปัตย์” ขอบคุณประชาชน หลัง 2 โพลดัง ฟันธง จุรินทร์” ขึ้นแท่นชิงนายกฯ อลงกรณ์” ชี้ผลโพลเป็นเสมือนกำลังใจแต่หนทางอีกไกล ต้องเร่งทำงานหนักสร้างศรัทธาต่อไป เผยประชุมใหญ่พรรคเดือนหน้าเตรียมประกาศยุทธศาสตร์ประชาธิปัตย์เพื่อประชาชน

วันนี้ (17 ต.ค.64) นายอลงกรณ์ พลบุตร รองหัวหน้าพรรคและประธานคณะกรรมการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์พรรคประชาธิปัตย์ ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน ว่า จากการที่สำนักวิจัยซูเปอร์โพล (Super Poll) และศูนย์นวัตกรรมดิจิทัล วิทยาลัยนวัตกรรมและการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา (IRDC POLL) เผยแพร่ผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชนทั่วประเทศ ล่าสุดปรากฎผลสำรวจบุคคลที่เหมาะสมเป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีตรงกันทั้ง 2 สำนักว่า นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ได้รับการสนับสนุนเป็นอันดับ 2 และเป็นบุคคลที่จะสามารถแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจของประเทศได้ดีที่สุดเป็นอันดับ 1

 

พรรคประชาธิปัตย์ ต้องขอขอบคุณพี่น้องประชาชนทุกภาคทั่วประเทศที่มอบความไว้วางใจและให้การสนับสนุนหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์เพิ่มขึ้นอย่างมีนัยยะสำคัญถือเป็นกำลังใจที่มีคุณค่าอย่างยิ่ง แต่หนทางของพรรคยังอีกยาวไกล ประชาธิปัตย์ทั้ง 3 กลไกคือ รัฐมนตรี-สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร และสมาชิกพรรคทุกคน ต้องเร่งทำงานทุ่มเททุกหยาดเหงื่อเพื่อประชาชนสร้างศรัทธาต่อไป”

 

นายอลงกรณ์ เปิดเผยอีกว่า ในการประชุมใหญ่พรรคเดือนหน้าจะมีการประกาศยุทธศาสตร์ประชาธิปัตย์เพื่อประชาชน ภายใต้การนำพรรคของ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรค และดร.เฉลิมชัย ศรีอ่อน เลขาธิการพรรค

 

ก่อนหน้านี้ สำนักวิจัยซูเปอร์โพล (Super Poll) รายงานว่า ประชาชนส่วนใหญ่หรือร้อยละ 59.3 ระบุ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ เพราะมีอุดมการณ์ ขยันทุ่มเททำงานแก้ปัญหาเดือดร้อนของประชาชน มีประสบการณ์การเมืองมายาวนาน เชื่อมประสานทุกฝ่ายฝ่าวิกฤตต่าง ๆ ได้ไม่มีประวัติด่างพร้อย จงรักภักดีต่อสถาบันหลักของชาติ จุดยืนมั่นคงกับพรรคประชาธิปัตย์ ไม่พบทุจริตคอร์รัปชั่น ไม่เอื้อผลประโยชน์แก่ครอบครัวและพวกพ้อง เป็นต้น เป็นรองเฉพาะ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เท่านั้น

 

ขณะที่ IRDC POLL รายงานผลสำรวจความเห็นของประชาชนโดยระบุว่า บุคคลที่เหมาะจะเป็นนายกรัฐมนตรีคนต่อไป อันดับ 1 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา 16.68% อันดับ 2 จุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ 16.26% อันดับ 3 สุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ 16.19% อันดับ 4 พิธา ลิ้มเจริญรัตน์ 12.10% อันดับ 5 อนุทิน ชาญวีรกูล 9.85% และอื่นๆ 28.92%

 

นอกจากนี้ โพลสวนสุนันทา ยังระบุว่า บุคคลที่จะสามารถแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจของประเทศได้ดีที่สุด ปรากฎอันดับ 1 นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ 15.90% อันดับ 2 สุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ 14.57% อันดับ 3 พล.อ.ประยุทธ์จันทร์โอชา 10.77% อันดับ 4 อนุทินชาญวีรกูล 9.01% อันดับ 5 พิธาลิ้มเจริญ 2.11% อื่นๆ รวมกัน 28.99%

Hits: 65

Related posts