อบต.พยอม จัดงานสืบสานประเพณีลอยกระทงปี’65

นายธนะโรจน์ ธนาชัยกุลไพศาล นายก อบต.พยอม พร้อมด้วย นายสมพราน หมั่นมาก รองนายก อบต. นายสุเทพ เภาพันธ์ รองนายก อบต.พยอม ร่วมกับ ประชาชนชาวตำบลพยอม จัดงานสืบสานประเพณีลอยกระทง ซึ่งการจัดงานในครั้งนี้ เพื่อให้ประชาชน ตำบลพยอม และ ชาวอำเภอวังน้อย ได้มาเที่ยวงานวันลอยกระทง ที่บริเวณคลองระพีพัฒน์ ทางเข้า อบต.พยอม ต.พยอม อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา

วันนี้ทาง นายก และรองนายก อบต.พยอม ร่วมกัน นำกระทงตัวอย่างลงไปลอยในคลอง เพื่อเป็นสัญญาลักษณ์ เพื่อเชิญชวนมาให้ประชาชน มาร่วมลอยกระทงกัน งานเริ่มตั้งแต่ วันที่ 1 – 8 พฤศจิกายน 2565 ภายในงานมีการแสดงดนตรี นักร้องดังๆมากมาย มีการประกวดนางนพมาศ โดยแต่ละตำบลนำสาวงามมาส่งเข้าประกวด มีรางวัลมากมาย ที่จะมอบให้สาวงาม และ สาวงามผู้สูงอายุที่ส่งเข้าประกวด เพื่อให้เป็นสีสันภายในงาน และยังมีการจัดให้มีการชกมวยทะเล ครั้งนี้เพื่อให้ทุกๆคน มาชกมวยกัน เพื่อสร้างความรัก ความสามัคคีกัน และให้เกิดความสนุกสนาน ที่ประชาชนเก็บตัวกันมานาน กว่า 3 ปี ที่เกิดโควิดระบาดมานาน ให้มาเที่ยวกัน เพื่อให้ผ่อนคลายเครียดกัน

นอกจากนี้ภายในงานยังมี เปิดตลาดอาหาร สินค้าราคาถูกมากมาย เดินชมและซื้อสินค้าราคาถูก ที่นำมาแสดงให้ผู้ที่มาเที่ยวชมภายในงานได้เลือกชื้อ และรับทานอาหารกัน งานเริ่มวันที่ 1 – 8 พ.ย. และคืนวันที่ 8 เรียนเชิญ พี่ๆน้องๆ ไทยพุทธทุกชาติ ทุกศาสนา มาเที่ยวงานสืบสานประเพณีลอยกระทง ณ ที่ อบต.พยอม ต.พยอม อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา ในครั้งนี้กัน

Cr. ภาพข่าว ชาญ ชูกลิ่น (ลุงเปียก อยุธยา)

สมศักดิ์ หิรัญรุ่ง 7-11 สตาร์นิวส์วัน รายงาน

Hits: 45

Related posts