กอ.รมน.นนท์ ร่วมกับ สำนักพุทธนนท์ ลุยตลาดพิชัย ปากเกร็ด หลังรับแจ้งพระสงฆ์เดินเรี่ยไรเงินจากชาวบ้าน เกรงว่าจะเป็นพระปลอม

เมื่อวันที่ 11 พ.ย.65 พ.อ.บำรุง วิชาธร รอง ผอ.รมน.จังหวัดนนทบุรี มอบหมายให้ ร.ท.ชโยดม หล่าแสนเมือง หน.ชรต.102 กอ.รมน.จังหวัด น.บ. พร้อมด้วย จนท.ชรต.102 กอ.รมน.จังหวัด น.บ. ร่วมบูรณาการกับ นายคนึงกิจ พรหมนุชานนท์ ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดนนทบุรี พร้อมด้วย จนท.สำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดนนทบุรี ลงพื้นที่ตลาดสดพิชัย มะลิ ถนนแจ้งวัฒนะ ต.ปากเกร็ด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงตามเรื่องร้องเรียนพระภิกษุสงฆ์เรี่ยไรเงิน/ตลาดปากเกร็ด นนทบุรี

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 6 พฤศจิกายน 2565 ประชาชนแจ้งว่าพบ พระภิกษุสงฆ์ 3 รูป เดินเรี่ยไรเงินทำบุญในเวลาเช้าเป็นประจำและมีพฤติกรรมเรี่ยไรเงินแบบนี้ในต่างจังหวัดด้วย เกรงว่าจะเป็นพระปลอม สร้างความเสี่ยมเสียต่อพระพุทธศาสนาเป็นอย่างมาก จึงขอให้เจ้าหน้าที่ กอ.รมน. เข้าตรวจสอบ

จากการตรวจสอบ ไม่พบพระภิกษุสงฆ์เดินเรี่ยไรเงินทำบุญตามที่มีผู้แจ้งแต่อย่างใด จึงเข้าไปสอบถามพ่อค้าแม่ค้าภายในตลาดจึงได้ทราบว่ามีพระภิกษุสงฆ์มาเดินเรี่ยไรเงินทำบุญจริงแต่ห้วงเวลาที่เจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบนั้น พระสงฆ์ทั้ง 3 รูป ไม่ได้มาเรี่ยไรเงินทำบุญ เจ้าหน้าที่จึงได้ประชาสัมพันธ์แจ้งเตือนกับพ่อค้าแม่ค้าในพื้นที่ให้ช่วยกันคอยดูแลเฝ้าระวังหากพบพระสงฆ์มาเรี่ยไรเงินทำบุญอีกให้โทรแจ้ง ผอ.สำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดนนทบุรี โดยตรงเพื่อเข้าทำการตรวจสอบ ซึ่งพ่อค้าแม่ค้าภายในตลาดมีความเข้าใจและให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี

Cr. สมศักดิ์ 7-11สตาร์นิวส์วัน รายงาน

Hits: 44

Related posts