มูลนิธิสว่างดาวดึงส์ธรรม-อุทยานวิหารเซียน มอบโลงศพ-ถุงยังชีพ ในงานบุญทิ้งกระจาด ปี’66

เมื่อวันที่ 19 ส.ค.66 ที่มูลนิธิสว่างดาวดึงส์ธรรม-อุทยานวิหารเซียน อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา นายยุทธนา หยิมการุณ อดีตอธิบดีกรมธนารักษ์ และที่ปรึกษา บริษัท ทิพยประกันภัย จำกัด (มหาชน) ให้เกียรติมาเป็นประธานในงานบริจาคหีบศพ 900 ใบ มอบให้แก่มูลนิธิ และสมาคมฯ ประจำปี 2566 (ปีที่ 39) โดยมี อาจารย์ วิชัย ชูชัยเจริญ ประธานมูลนิธิสว่างดาวดึงส์ธรรม-อุทยานวิหารเซียน-ปากช่อง ให้การต้อนรับ พร้อมกล่าวถึงวัตถุประสงค์ในการจัดงานประจำปีฯ ในครั้งนี้ พร้อมทั้งขอขอบท่านคุณผู้มีจิตศรัทธา ท่านผู้ใจบุญทุกๆ ท่าน ที่ได้ร่วมบริจาคหีบศพ จำนวน 900 ใบ และมอบถุงยังชีพ จำนวน 1,038 ชุด เพื่อมอบให้กับประชาชนที่อยู่ในพื้นที่ตำบลปากช่อง อีกทั้งยังมี นายอนันต์ นิลมานนท์ นายกสมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศ (สภท.58 ปี) และนายนายบุญเลิศ พุทธเจริญ อุปนายกภาคเหนือ สภท. ร่วมงาน

ซึ่งมีผู้บริจาคหีบศพ 900 ใบ และ ถุงปันสุข จำนวน 1,038 ใบ ดังนี้ นายยุทธนา หยิมการุณ อดีตอธิบดีกรมธนารักษ์และ ที่ปรึกษา บริษัท ทิพยประกันภัย จำกัด บริจาคโลงศพ 100 ใบ, นายสุชาติ-นางราณี ซื่อสัจจกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทย เอเซีย พี.อี.ไพพ์ จำกัด และคณะ บริจาคโลงศพ 100 ใบ, นายบุญเทียม โชควิวัฒน์ และคณะ บริจาคโลงศพ 100 ใบ, นายวรพล เชอไพศาล และคณะ บริจาคโลงศพ 100 ใบ, นายก๊วย อู่ ล้ง บริจาคโลงศพ 100 ใบ, นายศุภวัฒน์ อัศววรชัย ผู้บริหารบริษัท ที.ซี.ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด บริจาคโลงศพ 100 ใบ, นายพิบูลย์ วีระชาติสกุลชัย พร้อมคณะ บริษัท ปากช่องธีระบริการ จำกัด บริจาคโลงศพ 50 ใบ, นายธนกร สิริบุญสุข พร้อมคณะ บริจาคชุดตรวจ atk 200,000 ชุด และบริจาคโลงศพ 50 ใบ, มูลนิธิสว่างดาวดึงส์ธรรม พร้อมคณะ บริจาคโลงศพ 100 ใบ ทิ้งกระจาด 150,000 บาท

นอกจากนี้ได้รับเกียรติจาก นายคณัสชนม์ ศรีเจริญ นายอำเภอปากช่อง ให้เกียรติมาเป็นประธานในการมอบถุงปันสุข-เครื่องอุปโภคบริโภค โดยมี นายเสกสันต์ ทองสวัสดิ์วงศ์ (นายกแขก) นายกองค์การบริหารส่วนตำบลปากช่อง พร้อมคณะผู้บริหาร อบต.ปากช่อง, กำนัน-ผู้ใหญ่บ้าน นำประชาชนในพื้นที่ตำบลปากช่อง ร่วมรับสิ่งของถุงยังชีพ จำนวน 1,038 ชุด

โดยอาจารย์ วิชัย ชูชัยเจริญ ประธานมูลนิธิสว่างดาวดึงส์ธรรม-อุทยานวิหารเซียน-ปากช่อง กล่าวว่า “งานบริจาคหีบศพ จำนวน 900 ใบ มอบให้แก่มูลนิธิ-สมาคมฯ ต่างๆ ประจำปี 2566 นี้ จัดขึ้นมาเป็นปีที่ 39 และงานทิ้งกระจาด มอบสิ่งของปันสุข เครื่องอุปโภคบริโภค ให้แก่ประชาชนในพื้นที่ตำบลปากช่อง จำนวน 1,038 ชุด ในครั้งนี้ ก็ต้องขอขอบคุณผู้ที่มีจิตศรัทธาทุกๆท่าน ที่ร่วมสละทรัพย์ จัดซื้อสิ่งของเครื่องอุปโภคบริโภคต่างๆ ตลอดทั้งจัดซื้อโลงศพ เพื่อแจกจ่ายให้กับผู้ยากไร้ มอบต่อให้มูลนิธิ และสมาคมต่างๆ ในโอกาสนี้ ผมขออวยพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ในสากลโลก จงดลบันดาลให้ท่านทั้งหลาย มีความสุขมีความเจริญ มีสุขภาพร่างกายแข็งแรง คิดสิ่งใดขอให้สมความปรารถนาทุกๆ ประการ มีความสุขในครอบครัว มีความเจริญยิ่งขึ้นในอาชีพและการงาน ผมขอขอบคุณมากครับ

 

Hits: 28

Related posts