รอง ผบ.ทร. ให้โอวาททัพนักกีฬา ผู้ฝึกสอน-เจ้าหน้าที่ ก่อนลุยศึกเอเชี่ยนเกมส์ที่จีน

รองผู้บัญชาการทหารเรือ ให้การต้อนรับและให้โอวาทนักกีฬา ผู้ฝึกสอน และเจ้าหน้าที่ ในส่วนของกองทัพเรือ ที่จะเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 19

พล.ร.อ.เถลิงศักดิ์ ศิริสวัสดิ์ รองผู้บัญชาการทหารเรือ เป็นผู้แทน ผู้บัญชาการทหารเรือ ให้การต้อนรับและให้โอวาทนักกีฬา ผู้ฝึกสอน และเจ้าหน้าที่ ในส่วนของกองทัพเรือ ที่จะเดินทางไปร่วมการแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 19 ณ เมืองหางโจว สาธารณรัฐประชาชนจีน ระหว่างวันที่ 23 กันยายน ถึงวันที่ 8 ตุลาคม 2566 ซึ่งเดินทางเข้าพบเพื่อรับฟังโอวาทก่อนที่จะเดินทางแข่งขัน ณ ห้องรับรอง ชั้น 2 กองบัญชาการกองทัพเรือ วังนันทอุทยาน เขตบางกอกน้อย กรุงเทพฯ

โอกาสนี้ รองผู้บัญชาการทหารเรือ ได้ให้โอวาทและกำลังใจนักกีฬา ใจความสำคัญว่า ขอแสดงความยินดีกับนักกีฬาทุกคนได้รับการคัดเลือกเป็นตัวแทนประเทศไทย ไปร่วมการแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 19 ณ เมืองหางโจว สาธารณรัฐประชาชนจีน และขอชื่นชมนักกีฬาทุกคน ที่เคร่งครัดในวินัยมุ่งมั่นฝึกซ้อมจนมาถึงวันนี้ ในส่วนการแข่งขันกีฬาของนักกีฬาทุกคนนั้น แม้ชัยชนะจะเป็นสิ่งที่นักกีฬาและประชาชนคนไทยทุกคนปรารถนา แต่ชัยชนะนั้นจะต้องอยู่บนพื้นฐานของความมีน้ำใจเป็นนักกีฬารู้จักแพ้ รู้จักชนะ เมื่อเราใช้ทักษะความสามารถที่มีในการแข่งขันอย่างเต็มที่แล้ว ไม่ว่าผลการแข่งขันจะออกมาเป็นอย่างไร เราควรยินดีกับผู้ชนะ ขณะเดียวกันก็ต้องให้กำลังใจแก่ผู้แพ้ และขอให้คณะนักกีฬา และเจ้าหน้าที่ทุกท่านที่จะเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้ง 19 ประสบความสำเร็จในการแข่งขัน นำเกียรติยศ ชื่อเสียง และความภาคภูมิใจมาสู่พี่น้องประชาชนชาวไทย และขอให้เดินทางไปและกลับมา โดยสวัสดิภาพด้วยกันทุกคน

สำหรับกีฬาเอเชียนเกมส์ครั้งนี้ คณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย ได้ส่งนักกีฬาทีมชาติไทยเข้าร่วมการแข่งขัน ฯ โดยมีกำลังพลของกองทัพเรือได้รับการคัดเลือกเป็นตัวแทนทีมชาติไทย จำนวน 74 นาย ประกอบด้วย นักกีฬา จำนวน 51 นาย ผู้ฝึกสอน จำนวน 14 นาย และเจ้าหน้าที่ จำนวน 9 นาย ประกอบด้วย ว่ายน้ำ เรือพายและเรือกรรเชียง กรีฑา ตะกร้อ มวยสากลสมัครเล่น ยกน้ำหนัก ยิงธนู ยิงปืน รักบี้ฟุตบอล ไตรกีฬาและปัญจกีฬา วอลเลย์บอลและเรือใบ

 

Related posts