ผอ.ฟ้า-ประธานสภา SME พร้อมทีมงาน รับรางวัลบุคคลดีเด่น ประจำปี 2566

พลตรี หม่อมราชวงศ์ วัยวัฒน์ จักรพันธุ์ เป็นประธานในพิธีมอบรางวัล ปูนนียบุคคลแห่งชาติ กินรีทองคำ สาขาผู้ส่งเสริมศาสนาดีเด่น ประจำปี 2566 ในสาขาต่างๆ อีกจำนวน 200 รางวัล ณ หอประชุมกานรัตน์ กองทัพอากาศ ถนนพหลโยธิน ดอนเมือง เขตสายไหม กรุงเทพฯ

ในพิธีงานนี้ ทาง น.ส.พรทิพา สุพัฒนุกูล หรือ ผอ.ฟ้า ผู้อำนวยการสถานีโทรทัศน์ฟ้าให้ทีวี เข้ารับรางวัล เพชรสยาม ตามรอยพระราชา สาขาผู้ส่งเสริมศาสนาดีเด่น จากโครงการพลังแผ่นดิน (ผู้นำไทย) คุณธรรมนำแผ่นดิน ปี 2566 พร้อมทีมงานในสังกัดประกอบด้วย คุณโอ ผู้กำกับ ละครสั้น พุทธคุณ ทนายความ น้องไข่เจียว และ พระปีเตอร์ บุตรชาย ของ ผอ.ฟ้า จากวัดป่าคลอง 11 จังหวัดปทุมธานี เข้ารับรางวัลจากสาขาต่างๆ ประจำปี 2566 อีก 4 รางวัล

นอกจากนี้ยังมี คุณสุปรีย์ ทองเพชร ประธานสภา วิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมไทย (SME) ได้เข้าร่วมรับรางวัล ผู้บริหารธุรกิจดีเด่น ประจำปี 2566 MANAGER AWARDS 2023 ในครั้งนี้ โดยมี ดร.อำนาจ หมัดสดาย ประธานสมัชชานักจัดรายการข่าววิทยุโทรทัศน์หนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย (สว.นท) ประธานจัดงานกล่าวรายงานถึงวัตถุประสงค์ เพื่อเป็นการรณรงค์และส่งเสริมให้เกิดการทำดีในสังคมอย่างต่อเนื่อง เพื่อเป็นขวัญกำลังใจและยกย่องบุคคลที่ทำความดีจากหลากหลายสาขาอาชีพ ทั้งข้าราชการ พระภิกษุ นักธุรกิจ ประชาชนทั่วไป ตลอดจนเด็กเยาวชน ที่ทางคณะกรรมการได้คัดสรรจากทั่วประเทศ เพื่อเป็นแบบอย่างที่ดีต่อบุคคลและวงศ์ตระกูลสืบต่อไป

ผอ.ฟ้า กล่าวว่า จริงๆแล้วในวันนี้อยากจะมาสนับสนุนท่าน ดร.อำนาจ เพราะว่าเห็นผลงานหลายๆ โครงการ เช่น โครงการอาหารกลางวันของเด็ก ทุนการศึกษา แม้กระทั่งตำรวจชายแดนทางใต้ และเด็กพิการ ตนก็เลยคิดว่าจริงๆ แล้วรางวัลไม่ได้สำคัญ ตนมีความรู้สึกว่าสิ่งที่ทำมาเพื่อสนับสนุนมันเป็นบุญตนก็เลยอยากมา ส่วนรางวัลท่าน ดร.อำนาจเป็นคนมอบให้ ก็เลยคิดว่าภูมิใจที่ได้สนับสนุนเพราะว่าโครงการนี้ ท่าน ดร.อำนาจมีความมุ่งมั่นในการที่จะทำสังคมให้ดีขึ้น และคลิป VTR แต่ละครั้งที่ตนได้เห็นทางท่าน ดร.อำนาจทำขึ้น ทำให้ตนรู้สึกกินใจ เพราะน้อยคน ที่จะมองเห็นประโยชน์ของสังคมส่วนมากก็จะเห็นหน้าที่การงานของตัวเอง ครอบครัวตัวเองแต่อันนี้ถือว่าการกระทำชัดเจนเพราะในแต่ละครั้งที่ได้สนับสนุนท่าน ดร.อำนาจไปทำอะไรบ้าง ก็จะมีการส่งภาพส่งคลิปมาให้ดู ก็ขอบคุณสื่อทุกท่านที่มาและใส่ใจในการทำงานของพวกเราตลอดมา

ทางด้าน นายสุปรีย์ ทองเพรช ประธานสภาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมไทย (SME) กล่าวว่า ครั้งนี้ตนได้เข้ารับรางวัล บริหารธุรกิจดีเด่น ปี 2566 ได้รับรางวัลนี้ในฐานะประธานสภาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมไทย เราเป็นที่รวมกลุ่มของ SME ทั้งหมด รวม 90 ภาคีเครือข่าย ภารกิจของตนเพียงเพื่อช่วยผู้ประกอบการ SME ทั้งประเทศให้สามารถลืมตาอ้าปากได้ และจะเข้าไปช่วยเรื่องของข้อกฎหมายสิทธิมนุษยชนด้วย นอกจากนั้นแล้วการเข้าไปหาแหล่งเงินทุนให้กับผู้ประกอบการ SME อีกเพื่อให้ผู้ประกอบการสามารถดำเนินธุรกิจต่อได้ในอนาคต ตอนนี้ตนก็จัดเตรียมทีมงานที่จะเข้าไปทำงานด้านสิทธิมนุษยชนอย่างชัดเจน มีการตั้งศูนย์ไกล่เกลี่ยภาคประชาชนเพื่อช่วยเหลือ SME ในแง่ข้อกฎหมาย จริงๆ ได้มีตั้งคณะกรรมการอีกชุดหนึ่งเพื่อช่วยรัฐบาลในการใช้งานดิจิทัลวอลเล็ต 10,000 บาท นั้นให้สำเร็จ เพราะฉะนั้นกลุ่ม SME มีกลุ่มขนาดใหญ่ถือว่า เป็น 99.5 เปอเซ็นต์ของทั่วประเทศที่จะสามารถเข้าช่วยเหลือและสร้างระบบเปิดเรื่องการทำงานดิจิทัลวอลเล็ต ได้อย่างชัดเจน งานที่ได้ทำก็เริ่มผลักดันเข้าสู่ยุคดิจิทัลให้สมบูรณ์แบบ รวมถึงโลกของ BCG Model ที่ทางสภาSME พยายามผลักดันเพื่อเป็นหนึ่งกลไกลช่วยเหลืออุตสาหกรรมให้เข้าสู่ โมเดล ธุรกิจที่เป็น BCG อย่างแท้จริง

Related posts