“นคร” ได้รับเลือกเป็น ประธานสมาพันธ์สื่อมวลชนฯ คนใหม่

​“นคร วีระประวัติ นายกสมาคมหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้รับเลือกเป็น ประธานสมาพันธ์สื่อมวลชนแห่งประเทศไทย (CTJ) คนใหม่ ยืนยันเดินหน้าร่วมมือกับองค์กรสมาชิก ส่งเสริมวิชาชีพให้ก้าวหน้าทันยุคสมัย และปกป้องสิทธิเสรีภาพการทำหน้าที่ของสื่อมวลชน

นายมงคล บางประภา ประธานสมาพันธ์สื่อมวลชนแห่งประเทศไทย ได้จัดประชุมใหญ่ประจำปี 2567 ณ ที่ทำการสมาพันธ์สื่อมวลชนแห่งประเทศไทย อาคารสมาคมหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ โดยกล่าวต้อนรับนายกสมาคมหลายสมาคมในจำนวน 12 สมาคม ที่ได้รับการเลือกตั้งเข้ามาใหม่ และเข้ามาเป็นกรรมการสมาพันธ์ฯ พร้อมทั้งแจ้งให้ทราบถึงบทบาทการทำงานของสมาพันธ์ฯ และกิจกรรมที่ผ่านมา โดยที่ประชุมได้่รับรองรายงานการประชุมครั้งที่ผ่านมา และรับรองสถานะการเงิน

หลังจากนั้นได้มีการเลือกตั้งประธาน และกรรมการบริหารชุดใหม่ ที่ประชุมมีมติเลือก นายนคร วีระประวัติ นายกสมาคมหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เป็น ประธานสมาคมพันธ์สื่อมวลชนแห่งประเทศไทย คนใหม่ โดยมี น.ส.น.รินี เรืองกุล นายกสมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย รองประธานคนที่ 1, น.ส.ดวงพร อุดมทิพย์ นายกสมาคมผู้สื่อข่าวเศรษฐกิจ รองประธานคนที่ 2, นายนันทสิทธิ์ นิตย์เมธา นายกสมาคมผู้ผลิตข่าวออนไลน์ รองประธานคนที่ 3, นายอนันต์ นิลมานนท์ นายกสมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย รองประธานคนที่ 4, นายดำฤทธิ์ วิริยะกุล อุปนายกฝ่ายบริหารและเลขาธิการ สมาคมหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เลขาธิการ, น.ส.ปิยสุดา จันทรสุข อุปนายกสมาคมผู้สื่อข่าวบันเทิงแห่งประเทศไทย เหรัญญิก, ดร.อนุชา เจริญโพธิ์ อุปนายกสมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย รองเลขาธิการ, นายวัฒนะชัย ยะนินทร อุปนายกสมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย ประธานฝ่ายสมาชิกสัมพันธ์ และ นายภากร ยังแจ่ม เลขาธิการสมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย ประธานฝ่ายประชาสัมพันธ์

นายนคร กล่าวภายหลังได้รับเลือกเป็นประธานสมาพันธ์สื่อมวลชนแห่งประเทศไทย คนใหม่ ว่า “มีความยินดีที่ได้รับเลือกให้เข้ามาเป็นประธานสมาพันธ์ฯ เหมือนได้กลับบ้านมาอีกครั้ง เนื่องจากเป็นผู้ร่วมก่อตั้งสมาพันธ์ฯ ตั้งแต่เริ่มแรก สมัยที่เป็นนายกสมาคมผู้สื่อข่าวบันเทิงแห่งประเทศไทย จึงตั้งใจที่จะร่วมมือกับองค์กรสมาชิกในการส่งเสริมวิชาชีพให้ก้าวทันยุคสมัย และปกป้องสิทธิเสรีภาพการทำหน้าที่ของสื่อมวลชน”

สำหรับคณะกรรมการสมาพันธ์สื่อมวลชนแห่งประเทศไทย ชุดใหม่ จะเข้ารับหน้าที่ในวันที่ 24 มิถุนายน 2567 ตรงกับวันก่อตั้งสมาพันธ์ฯ ซึ่งจะมีการจัดงานครบรอบ 44 ปี ที่ห้องมิตร-ติ้ง รูม สามย่านมิตรทาวน์ เขตปทุมวัน กทม. พร้อมกันนี้ในงานเดียวกัน จะมีพิธีประกาศผลการประกวดภาพข่าวอาเซียน 2024 และ รางวัลภาพข่าวท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย 2024 โดยมี นายเสริมศักดิ์ พงษ์พานิช รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานมอบรางวัล พร้อมปาฐกถาพิเศษ ในหัวข้อ นโยบายเชิงรุกผลักดันการท่องเที่ยวที่ยั่งยืน และ น.ส.ฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ ผู้ว่าการ ททท. มาร่วมมอบรางวัลพิเศษด้วย

​​​​​

Related posts