‘มูลนิธิหวางต้าเซียน’ จัดพิธีเทกระจาด ‘แจกข้าวสารอาหารแห้ง-สิ่งของ’ ให้ชาวบ้านในชุมชนพื้นที่กว่า 300 คน

มูลนิธิหวางต้าเซียน นำโดย ดร.สิทธิชัย เครือวุฒิกุล ประธานมูลนิธิ พร้อมด้วยคณะกรรมการบริหาร จัดพิธีการกุศล พิธีเทกระจาด แจกทานข้าวสาร อาหารแห้ง และสิ่งของจำเป็นแก่ประชาชนและชุมชนในพื้นที่กว่า 300 คน เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อน พร้อมทั้งร่วมสร้างบุญกุศลใหญ่ด้วยการ อุทิศส่วนกุศลแก่ดวงวิญญาณไร้ญาติ ตามประเพณีอันดีงาม

พิธีดังกล่าวจะจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 24 สิงหาคม 2568 ณ มูลนิธิหวางต้าเซียน ภายในงานจะมีทั้งกิจกรรมทำบุญ ทำทาน และการอุทิศส่วนกุศลแด่ผู้ล่วงลับ เพื่อสืบสานเจตนารมณ์แห่งความเมตตาและการแบ่งปัน ซึ่งถือเป็นกิจกรรมสำคัญที่มูลนิธิฯ จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี

การจัดพิธีเทกระจาดในครั้งนี้ ไม่เพียงเป็นการช่วยเหลือชาวบ้านในชุมชน แต่ยังสะท้อนให้เห็นถึงพลังศรัทธาและความสามัคคีของสังคม ที่พร้อมจะโอบอุ้มและแบ่งปันน้ำใจให้แก่กันและกัน โดยมูลนิธิหวางต้าเซียนขอเรียนเชิญผู้มีจิตศรัทธา พุทธศาสนิกชน และประชาชนทั่วไป มาร่วมงานบุญ ร่วมทำทาน และร่วมอุทิศส่วนกุศล เพื่อเป็นสิริมงคลแก่ชีวิตและครอบครัว

มูลนิธิฯ เชื่อมั่นว่า การทำบุญทำทานและการอุทิศส่วนกุศลในครั้งนี้ จะเป็นการสืบทอดคุณค่าทางวัฒนธรรมและศาสนา อีกทั้งยังเป็นการสร้างสังคมแห่งการให้และการแบ่งปันที่ยั่งยืน

จึงขอเชิญทุกท่านมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในงานบุญใหญ่ครั้งนี้ ในวันอาทิตย์ที่ 24 สิงหาคม 2568 ณ มูลนิธิหวางต้าเซียน ตั้งแต่เวลา 10.30 – 13.00 น.

Related posts