ผบช.ภ.6 ลงตรวจจุดบริการ ปชช.เมืองชาละวัน ในช่วงเทศกาลปีใหม่

 

ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 ลงพื้นที่จังหวัดพิจิตร ตรวจเยี่ยมจุดบริการประชาชน จุดตรวจคัดกรองป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2564

วันนี้ (31 ธ.ค.63) พล.ต.ท.อภิชาติ ศิริสิทธิ์ ผบช.ภ.6 พร้อมด้วย พ.ต.อ.จิระวุฒิ ตัณฑศรี รอง ผบก.ภ.จว.ตาก ปฏิบัติราชการสำนักงานผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 ลงพื้นที่จังหวัดพิจิตร เพื่อตรวจเยี่ยมจุดบริการประชาชน และจุดตรวจคัดกรองป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในช่วงเทศกาลปีใหม่

โดยเริ่มต้นกันที่จุดบริการ หน้าที่ทำการสายตรวจทุ่งใหญ่ สถานีตำรวจภูธรโพธิ์ประทับช้าง จังหวัดพิจิตร จากนั้นได้เดินทางไปยังจุดบริการ หน้าที่ทำการสายตรวจเนินปอ สถานีตำรวจภูธรหนองโสน และจุดบริการหน้าศูนย์ราชการอำเภอวชิรบารมี จังหวัดพิจิตร ซึ่งทาง ผบช.ภ.6 ได้กำชับการปฏิบัติงานโดยให้ใช้มาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 อย่างเข้มงวด ตามหลักการของกระทรวงสาธารณสุข พร้อมทั้งการควบคุมพื้นที่เสี่ยงของการแพร่ระบาดของโรคฯ และในกรณีที่พบปะประชาชนก็ควรสวมหน้ากากอนามัย และควรมีเจลล้างมือ รวมถึงการเว้นระยะห่างในการตรวจด้วย

นอกจากนี้ ยังเน้นการปฏิบัติในการอำนวยการด้านจราจรให้กับประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนน โดยเน้นการป้องกันอันตรายจากอุบัติเหตุ ตลอดจนการตรวจป้องกันการลักลอบนำแรงงานต่างด้าว ขนย้ายเข้าออกนอกพื้นที่ โดยเน้นให้จับผู้นำพา และขนย้ายมาดำเนินคดี

ทั้งนี้ ทาง ผบช.ภ.6 ยังได้กำชับให้ตำรวจทุกนายเฝ้าติดตามสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 อย่างใกล้ชิด ซึ่งในการตรวจเยี่ยมครั้งนี้ ทาง ผบช.ภ.6 ยังได้มอบหน้ากากอนามัย และเครื่องดื่ม ไว้ประจำจุดบริการ สำหรับเจ้าหน้าที่ และประชาชนที่มาใช้บริการอีกด้วย

Related posts