นักท่องเที่ยวแห่ร่วมงาน “ยกทะเลมาเฮที่ภูเขา” เพลิดเพลินกับกิจกรรม 6 วันเต็ม เข้มมาตรการป้องกันโควิด

 

จบไปแล้วอย่างสวยงามกับงาน “อโลฮ่าริมชายหาด ยกทะเลมาเฮที่ภูเขา” ซึ่งจัดเต็มอิ่มถึง 6 วัน (วันที่ 13 -18 เมษายน 2564) ณ ตลาดล้านเมือง อ.เมือง จ.เชียงราย โดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมกับล้านเมืองวิลเลจ เป็นผู้สนับสนุนการจัดงาน ฯ เพื่อเฉลิมฉลองปีใหม่ไทยตามวิถีประเพณีและวัฒนธรรมไทย ในรูปแบบ “นิว นอร์มัล” พร้อมมาตรการปลอดภัย “โซเชียล ดิสแทนซิ่ง” ป้องกัน Covid-19

โดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย มีความห่วงใยในสถานการณ์การแพร่ระบาด ของ Covid-19 ทำให้การเดินทางของพี่น้องชาวจังหวัดทางภาคเหนือ ไปท่องเที่ยวทะเลเป็นสิ่งที่ยากจึงร่วมมือกับล้านเมืองวิลเลจ จัดงาน “อโลฮ่าริมชายหาด ยกทะเลมาเฮที่ภูเขา”ขึ้นมา เพื่อให้ทุกคนได้สัมผัสกับบรรยากาศของทะเลใน ซัมเมอร์นี้ โดยไม่ต้องไปถึงทะเล ก็สัมผัสกับบรรยากาศทะเลได้แม้อยู่ในจังหวัดเชียงราย และที่สำคัญการจัดกิจกรรมนี้เพื่อเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจ ช่วยเหลือธุรกิจท่องเที่ยว ธุรกิจค้าปลีก ร้านอาหาร ศูนย์การค้า ให้เกิดการหมุนเวียน สร้างงาน สร้างรายได้ ในช่วง Covid-19

โดยภายในงานมีกิจกรรมตามวัฒนธรรมล้านเมืองและกิจกรรมผ่อนคลายแบบนิวนอร์มัลมากมาย เช่น 1.สรงน้ำพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ประจำจังหวัดเชียงราย กิจกรรมสำคัญของวันสงกรานต์ ร่วมสรงน้ำพระรับมงคลให้ใจชุ่มฉ่ำ 2. ตานตุง กิจกรรมสืบสานประเพณีปีใหม่เมือง ตุงสะเดาะเคราะห์ รับปีใหม่ไทย ร่วมกันก่อและประดับตกแต่งเจดีย์ทรายด้วยตานตุง 3. ตักบาตรปี๋ใหม่เมือง พระสงฆ์ 99 รูป 4. “ตำขนุน” ในกะทะยักษ์ แจกผู้มาร่วมงาน 999 ห่อ รับประทานเพื่อเป็นสิริมงคลในวันขึ้นปีใหม่เมือง 5.จุดแลนด์มาร์ก ถ่ายรูปในธีมอโลฮ่าริมชายหาด แต่งตัวเก๋ๆ มาเดินเล่นและถ่ายรูปชิลๆ ซัมเมอร์นี้มาทะเลทิพย์ด้วยกันที่ชายหาดล้านเมืองวิลเลจ 6. เทศกาลอาหาร รังสรรค์เมนูโดย เชฟชื่อดัง รวมกับถึงกิจกรรมริมหาด Hawaii Dance ระบำฮาวาย และกิจกรรมไฮไลท์ที่ขาดไม่ได้ของการแสดงริมทะเลสร้างความตื่นตาตื่นใจไปกับเปลวไฟสุดร้อนแรง

โดยกิจกรรมครั้งนี้ มีผู้สนใจเข้าร่วมงานจำนวนมาก ทำให้เศรษฐกิจจังหวัดเชียงรายที่ซบเซาทำให้กลับมาฟื้นตัวได้อีกครั้งในช่วงเทศกาลสงกรานต์ สำหรับใครที่พลาดกิจกรรม หรือผู้ประกอบการที่อยากเข้าร่วมงานไม่ต้องเสียใจ เพราะการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ยังมีกิจกรรมดีๆ อีกมากมาย เพื่อบรรเทาความเดือดร้อน และเร่งช่วยเหลือผู้ประกอบการในช่วงการแพร่ระบาด covid-19

Related posts