“ราชทัณฑ์” เผย “เพนกวิน” อาการปกติ รักษาอยู่ รพ.ราชทัณฑ์ “ทนายอานนท์” ติดโควิดส่งรักษา รพ.ธรรมศาสตร์ฯ

 

ราชทัณฑ์ เผย “เพนกวิน” อาการปกติ ย้ำ ยังรักษาอยู่ทัณฑสถาน รพ.ราชทัณฑ์ ชี้ ส่งตัว “ทนายอานนท์” รักษา รพ.ธรรมศาสตร์ฯ เหตุ ออกซิเจนปลายนิ้วต่ำ

วันนี้ (7 พ.ค.64) เวลา 17.30 น. กรมราชทัณฑ์ ชี้แจง กรณี กระแสข่าวในสื่อออนไลน์โดยอ้างว่า ไม่สามารถติดต่อนายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ เพนกวิน ได้ นั้น

กรมราชทัณฑ์ ขอเรียนว่า ขณะนี้ นายพริษฐ์ อยู่ระหว่างรับการรักษา ณ ทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์ ภายหลังโรงพยาบาลรามาธิบดี ได้ส่งตัวกลับมา เมื่อวันที่ 6 พฤษภาคม 2564 โดยในวันนี้ แพทย์ประจำทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์ เข้าตรวจร่างกายของนายพริษฐ์ฯ พบว่าสภาพร่างกายทั่วไปรู้สึกตัวดี พูดคุยรู้เรื่อง ช่วยเหลือตัวเองและทำกิจวัตรประจำวันได้ สัญญาณชีพปกติ ไม่มีไข้ อย่างไรก็ดี เจ้าตัวยังคงปฏิเสธการรับประทานอาหาร แต่สามารถดื่มอาหารเสริม น้ำ น้ำเกลือแร่ และนมได้ปกติ

ด้านอาการป่วยจากการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ของแกนนำกลุ่มคณะราษฎร 2 รายที่เข้ารับการรักษา ณ ทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์ วันนี้ แพทย์ได้ตรวจร่างกายของนายอานนท์ นำภา หรือ ทนายอานนท์ พบว่าไม่มีไข้ ไม่มีอาการเหนื่อย มีเพียงอาการเจ็บคอ และมีน้ำมูกเล็กน้อย แพทย์ได้ให้ยา favipiravia และ dexamethasone รวมทั้งยารักษาตามอาการ แต่ต่อมา ในช่วงบ่ายพบออกซิเจนปลายนิ้วต่ำลง จึงส่งตัวไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ ส่วนอาการของนายชูเกียรติ แสงวงค์ หรือ จัสติน หลังจากที่ได้รับการรักษาตัวจนครบ 14 วันแล้ว พบว่าสภาพร่างกายปกติ ไม่มีไข้ ไม่มีอาการเหนื่อย อาการทั่วไปถือว่าปกติดี

ทั้งนี้ กรมราชทัณฑ์ ขอเรียนว่า ทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์ มีแนวทางการดำเนินงานเหมือนเรือนจำและทัณฑสถานทั่วไป กล่าวคือ เจ้าหน้าที่และผู้ต้องขังทุกคนต้องงดใช้อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ทุกชนิด ซึ่งหากญาติต้องการที่จะติดต่อกับผู้ต้องขัง สามารถลงทะเบียนเพื่อเยี่ยมญาติออนไลน์ผ่านจอภาพ (แอปพลิเคชั่นไลน์) เพื่อทำการเยี่ยมญาติได้

Hits: 62

Related posts