กองทัพเรือ สั่งขัง 6 พลทหาร 30 วัน ธำรงวินัยผู้บังคับบัญชา 2 นาย เซ่นปมวิวาทในปั๊มน้ำมัน

 

โฆษกกองทัพเรือ ชี้แจงข่าว กรณีปรากฏในสื่อโซเชียลว่ามีกำลังพลสังกัดกองทัพเรือก่อเหตุวิวาท บริเวณสถานีบริการน้ำมันย่านบางนา ผู้เสียหายสามารถแจ้งความดำเนินคดีอาญาได้

วันนี้ (24 พ.ค.64) พลเรือเอก เชษฐา ใจเปี่ยม โฆษกกองทัพเรือ ชี้แจงข่าว กรณี มีการเผยแพร่ คลิป เหตุการณ์ ว่ามีกำลังพลสังกัดกองทัพเรือ ก่อเหตุวิวาทกับ คู่กรณีบริเวณสถานีบริการน้ำมันย่านบางนานั้น จากตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้ว พบว่า ผู้ก่อเหตุทั้งหมด เป็น ทหารกองประจำการในสังกัดกองการกีฬากรมสวัสดิการทหารเรือ ซึ่งออกนอกกรมกอง โดยไม่ได้รับอนุญาต เพื่อไปเติมน้ำมันรถที่ สถานีบริการน้ำมันบางจาก หน้าสนามกีฬา ภูติอนันต์ แล้วเกิดทะเลาะวิวาทกับ พนักงานบริการน้ำมัน ประกอบด้วย พลทหาร ศตวรรษ แป้นประโคน, พลทหาร ชยพล บุญนำ, พลทหาร ประภัทร ศรีบุรินทร์, พลทหาร สกุลวัฒน์ อ่างทอง, พลทหาร ธีรวัฒ ทิมทอง และ พลทหาร ศุภกรณ์ ป้องสีดา

ในการนี้ ผู้บังคับบัญชาต้นสังกัด ของทหารกองประจำการทั้ง 6 นาย ได้สั่งลงทัณฑ์ทางวินัย ตามพระราชบัญญัติวินัยทหาร โดยให้ขังผู้ก่อเหตุทั้งหมด เป็นเวลา 30 วัน แยกเป็นข้อหา ออกนอกกรมกองโดยไม่ได้รับอนุญาต โทษขัง 15 วัน และ ประพฤติตัวไม่เหมาะสม ก่อเหตุทะเลาะวิวาท โทษขัง 15 วัน พร้อมทั้งให้ธำรงวินัย พลทหารทั้ง 6 นาย ภายหลังครบกำหนดขัง นอกจากนั้น ในส่วนของ ผู้บังคับบัญชา 2 ระดับชั้นของพลทหารที่ก่อเหตุ จะต้องเข้ารับการฝึก ณ ศูนย์ธำรงวินัยกองทัพเรือ จนกว่าผลการสอบสวนจะแล้วเสร็จ

โฆษกกองทัพเรือ กล่าวว่า กองทัพเรือขอแสดงความเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ขอยืนยันว่าหากปรากฏว่าผลการสอบสวนเป็นการกระทำผิดจริง กองทัพเรือจะไม่ปกป้องผู้กระทำผิดโดยเด็ดขาด และจะดำเนินการทั้งทางวินัยและทางกฏหมายเพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่างต่อไป ทั้งนี้ผู้เสียหายสามารถแจ้งความดำเนินคดีอาญาได้ตามกฏหมาย

Related posts