นักแล่นใบไทยลัดฟ้าบุกญี่ปุ่น สู้ศึกโอลิมปิก ครั้งที่ 32

 

นายกสมาคมกีฬาแข่งเรือใบแห่งประเทศไทย ร่วมส่งคณะนักกีฬาเรือใบทีมชาติไทย ออกเดินทางเข้าร่วมแข่งขันกีฬาโอลิมปิก ครั้งที่ 32

วันนี้ (12 ก.ค.64) พลเรือเอก นริส ประทุมสุวรรณ นายกสมาคมกีฬาแข่งเรือใบแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้ส่งคณะนักกีฬาเรือใบทีมชาติไทยเดินทางเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก ครั้งที่ 32 ที่ประเทศญี่ปุ่น ประกอบด้วย นาวาเอก ยุทธนา อักษรศรี ผู้จัดการทีม จ่าโท กีรติ บัวลง ผู้ฝึกสอน และ นางสาว กมลวรรณ จันทร์ยิ้ม นักแล่นใบทีมชาติไทย ซึ่งจะเดินทางโดยสายการบินเจแปน แอร์ไลน์ เที่ยวบินที่ JAL 034 ออกเดินจากสนามบินสุวรรณภูมิเวลา 21.55 น. และจะถึงจุดหมายที่ สนามบินนาริตะ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เวลา 06.30 น. ตามเวลาท้องถิ่น

สำหรับ “แบม” กมลวรรณ จันทร์ยิ้ม เป็นนักแล่นใบหญิงไทยคนแรก ที่เข้าแข่งขันกีฬาเรือใบประเภท เลเซอร์เรเดียล ในโอลิมปิกเกมส์ ความสำเร็จของ “แบม” ที่สร้างชื่อให้กับวงการกีฬาเรือใบของไทยอย่างต่อเนื่องไม่ว่าจะเป็น คว้าแชมป์เอเชีย 2019 คว้าเหรียญทองกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 รวมถึงการคว้าตั๋ว เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ “โตเกียว 2020” ซึ่งถือเป็นโอลิมปิกครั้งที่ 2 ของ “แบม” หลังจากเมื่อ 4 ปีก่อน ที่ร่วมชิงชัย ในกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2016 ที่ ประเทศบราซิล

สำหรับการเตรียมความพร้อม “แบม” กล่าวว่า “ได้เข้าร่วมการฝึก เทรนนิ่งแคมป์ ที่ประเทศฮังการี เป็นเวลา 1 เดือน หลังจากกลับมาถึงประเทศไทย ได้เข้าร่วมการฝึกโค้งสุดท้ายก่อนไปแข่งขัน ที่อำเภอมวกเหล็ก จังหวัดสระบุรี อีก 15 วัน โดยทำการฝึกซ้อมอย่างหนักเพื่อไปแข่งขันในครั้งนี้ อาทิ ซ้อมเรือใบฝึกคอดิเนชั่นบาลานซ์ และ เวทเทรนนิ่ง และเมื่อถึงที่ประเทศญี่ปุ่น จะทำการเริ่มซ้อมในระหว่างวันที่ 15 – 22 กรกฎาคม 2564 ก่อนจะทำการแข่ง ในวันที่ 25 กรกฎาคม 2564 และเดินทางกลับถึงประเทศไทย ในวันที่ 6 สิงหาคม 2564

ในขณะที่ นายกสมาคมกีฬาแข่งเรือใบแห่งประเทศไทยฯ ได้กล่าวอวยพรแก่ แบม ให้ประสบความสำเร็จในการแข่งขัน พร้อมทั้งขอบคุณ ผู้จัดการทีม และ ผู้ฝึกสอน ที่ได้ร่วมกันสร้างนักแล่นใบไทย จนสามารถเข้าร่วมการแข่งขันในฐานะตัวแทนของประเทศ นอกจากนั้นยังได้เน้นย้ำคณะเดินทางทุกคน ให้ดูแลตนเองและปฏิบัติตนตามมาตรการป้องกันการติดเชื้อที่กำหนดอย่างเคร่งครัด

ด้าน นายปิยะ สุขุมภาณุเมศร์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ กลุ่มงานทรัพยากรบุคคล กิจการองค์กรและกำกับดูแล บริษัท ปตท.สำรวจและผลิตปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) หรือ ปตท.สผ. กล่าวว่า สมาคมกีฬาแข่งเรือใบฯ และ ปตท.สผ. ได้ร่วมมือกันพัฒนาศักยภาพนักกีฬาเรือใบมาอย่างต่อเนื่องมาตั้งแต่ปี 2549 เพื่อยกระดับมาตรฐานกีฬาเรือใบไทยให้ทัดเทียมกับต่างประเทศ ซึ่งที่ผ่านมานักกีฬาเรือใบไทยสามารถสร้างผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม และสำหรับโอลิมปิกเกมส์ในครั้งนี้ เชื่อว่าด้วยความสามารถและทุ่มเทของน้องแบม กมลวรรณ ทีมผู้ฝึกสอน รวมทั้ง การสนับสนุนของ ปตท.สผ. และสมาคมกีฬาแข่งเรือใบฯ จะช่วยเสริมสร้างความแข็งแกร่งและความพร้อมให้กับนักกีฬาในการแข่งขัน ปตท.สผ. ขออวยพรและส่งกำลังใจให้น้องแบมเดินทางปลอดภัย ประสบความสำเร็จในการแข่งขัน นำชื่อเสียงและความภาคภูมิใจกลับมาสู่ประเทศไทยครับ

Related posts