
นายสมยศ ภิราญคำ รองเลขาธิการ รักษาการในตำแหน่งเลขาธิการสำนักงานกองทุนฟื้นฟูและพัฒนาเกษตรกร เปิดเผยว่า เจตนารมณ์ในการก่อตั้งกองทุนฟื้นฟูและพัฒนาเกษตรกร หรือ กฟก. ขึ้นมา ตั้งแต่ปี พ.ศ.2542 เพื่อส่งเสริมการฟื้นฟูพัฒนาอาชีพเกษตรกรและการแก้ปัญหาหนี้สินให้กับพี่น้องเกษตรกร ซึ่งในด้านการแก้ไขปัญหาหนี้ของเกษตรกร กองทุนฟื้นฟูฯ ได้ให้ความช่วยเหลือเกษตรกรสมาชิกที่เป็นหนี้ในระบบอันมาจากการประกอบอาชีพด้านการเกษตรตามระเบียบที่กำหนดมาอย่างต่อเนื่อง ภายใต้หลักเกณฑ์ที่กำหนดใน 2 รูปแบบ

“รูปแบบที่ หนึ่ง การช่วยซื้อหนี้ที่เกษตรกรเป็นหนี้สถาบันการเงินหรือหนี้สถาบันการเกษตรในรูปแบบต่างๆ เช่น หนี้สหกรณ์แล้วชำระหนี้ไม่ได้กำลังจะเข้าสู่กระบวนการยึดทรัพย์หรือยึดที่ดินทำกินที่นำไปเป็นหลักทรัพย์ค้ำประกันการกู้ยืมโดยกองทุนฟื้นฟูฯ เข้าไปซื้อหนี้ แล้วโอนหลักทรัพย์มาไว้ที่กองทุนและให้เกษตรกรมาผ่อนชำระหนี้กับกองทุนแทน เมื่อผ่อนชำระจนหมดสิ้น จะคืนโฉนดหลักทรัพย์ที่ดิน และรูปแบบที่ สอง การซื้อหนี้บุคคลค้ำประกัน ซึ่งเกิดจากการผลักดันของนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ในฐานะประธานกองทุนฟื้นฟูและพัฒนาเกษตรกร ได้ช่วยสนับสนุนและผลักดันจนออกเป็นพระราชบัญญัติกองทุนฟื้นฟูฯ ฉบับที่ 3 ที่ระบุให้กองทุนฟื้นฟูฯเข้าไปซื้อหนี้ในส่วนที่ไม่มีหลักทรัพย์ค้ำประกัน แต่มีบุคคลค้ำประกันได้ ภายใต้เงื่อนไขว่า ต้องเป็นหนี้ของเกษตรกรรายย่อยที่เกี่ยวกับการเกษตร และเป็นหนี้สถานบันเงินที่ไม่เกิน 5 ล้านบาท โดยหลังจากที่กองทุนฟื้นฟูฯได้ชำระหนี้แทนแล้ว ให้เกษตรกรมาผ่อนชำระกับกองทุนฟื้นฟู ซึ่งมีระยะเวลาผ่อนนานถึง 20 ปี”

นายสมยศ กล่าวต่อไปว่า การจัดการหนี้ให้กับเกษตรกรสมาชิกของกองทุนฟื้นฟูฯ นอกจากเกษตรกรจะไม่สูญเสียที่ดินทำกินแล้ว ยังสามารถฟื้นฟูคุณภาพชีวิตให้พึ่งพาตนเองได้เกษตรกรที่ชำระหนี้คืนกองทุนครบตามสัญญา โดยจนถึงขณะนี้ กองทุนฟื้นฟูฯ สามารถมอบโฉนดที่ดินคืนให้กับเกษตรกรที่ชำระหนี้คืนครบถ้วนและปิดบัญชีแล้ว เป็นจำนวนกว่า 9,000 รายคิดเป็นพื้นที่รวมทั้งสิ้นกว่า 70,000 ไร่ จากจำนวนเกษตรกรที่กองทุนฟื้นฟูฯได้เข้าไปจัดการหนี้ทั้งหมดกว่า 30,000 กว่าราย คิดเป็นจำนวนที่ดินที่กองทุนฟื้นฟูฯ ช่วยเอามาเก็บไว้เพื่อไม่ให้ถูกเจ้าหนี้ยึดกว่า 160,000 ไร่
“ดังนั้นจึงฝากถึงพี่น้องเกษตรกรว่า กองทุนฟื้นฟูฯ เป็นอีกทางเลือกที่สามารถให้การช่วยเหลือพี่น้องเกษตรกร เพื่อบรรเทาการแก้ปัญหาหนี้ได้ทั้งในวันนี้และในอนาคต เพราะวันนี้เกษตรกรอาจจะไม่มีปัญหา แต่หากในอนาคตข้างหน้า ถ้าเกษตรกรมีปัญหาหนี้ กองทุนฟื้นฟูฯ จะเป็นทางเลือกหนึ่งที่ช่วยพี่น้องเกษตรกรได้ ดังนั้นจึงอยากขอเชิญชวนให้มาสมัครเข้าร่วมเป็นสมาชิกกองทุนฟื้นฟูฯ โดยสามารถติดต่อขอรายละเอียดต่าง ๆ และสมัครได้ที่สำนักงานกองทุนฟื้นฟูฯ สาขาได้ในทุกจังหวัดทั่วประเทศในวันและเวลาทำการ” นายสมยศ กล่าวทิ้งท้าย
ทุเรียนเกรดพรีเมี่ยม กลิ่นทะลุ เนื้อทะลัก
ให้มากกว่าความอร่อยคือคุณภาพที่พร้อมเสิร์ฟถึงมือคุณ
┏━━━━━━━━━━━━━━┓
📭ส่งถึงหน้าบ้านทุกออเดอร์ "มีหน้าร้าน"
┗━━━━━━━━━━━━━━┛
🍛━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━🍛
🎁#โปรพิเศษ "สั่งผ่านไรเดอร์ Grap Lineman"🔥»
✅500 กรัม. 【ราคา 649.-】
✅1 กิโลกรัม.【ราคา 1,199.-】ปกติ 1̷,5̷0̷0̷.- ต่อ กก.
🍛━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━🍛
อยากได้เนื้อแบบไหน "#หมูทองจัดให้" ฟินจนต้องสั่งเพิ่ม
➤เนื้อเหลือง ➤แน่น ➤ฟู ➤หอม ➤หวาน ➤กรอบ 🔝ละลายในปาก
━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━
เดลิเวอรี Grab LINE MAN Wongnai เขต กทม. 1 ชม./วันเดียวถึง
🛵Grab : https://r.grab.com/g/0-8678eeff659d4cad9a1647b1d5c15008
🛵สั่งเลย 👉🏻 https://wongn.ai/21PuMM
🚛ตจว.1-2 วัน #มีบริการรถเย็นส่งทั่วไทย “ฟรี”
┏━━━━━━━━━━━━━━┓
📦สั่งซื้อ / สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม📦
☎️Tel : 081-755-3332
🆔ลิ้งค์ไลน์ https://line.me/ti/p/Vs22pbpiT-
🌎เว็บไซต์ https://www.7-11starnews1.com/43356
┗━━━━━━━━━━━━━━┛
#ทุเรียนหมูทองของฝากมงคล#ทุเรียนกรอบนอกนุ่มในไก่ฉีก#ทุเรียนเห็นแล้วหิว#ทุเรียนเลี้ยงคน #ทุเรียนซิ่งเฮียหมูห้วยขวางคุณภาพ
#รับประกันความอร่อยระดับมืออาชีพเกินกว่า 10 ปี