เจ้าของโรงงานพลาสติก (ตรางู) ถวายยา-กล่องพลาสติกให้วัดใหม่ตาสุต

 

เจ้าของโรงงานพลาสติก (ตรางู) ถวายยาและกล่องพลาสติกให้กับเจ้าอาวาสวัดใหม่ตาสุต ย่านฝั่งธน เพื่อนำไปให้ประชาชนตามชุมชนที่อยู่บริเวณวัดที่ป่วยจากโควิด และถวายกล่องพลาสติก เหมือนบ้านหลังสุดท้าย 100 ใบ เพื่อนำไปบรรจุอัฐิ ผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 เพื่อนำไปลอยอังคาร

นายนิธิโรจน์-นางจิรนิษฐ์ อัครธนกุลกิตติ์ พร้อมครอบครัว เจ้าของโรงงานพลาสติก (ตรางู) บริษัท เอส.พี.พลาสติก อินดัสตรี จำกัด ถวายยาและกล่องพลาสติกจำนวน 100 ใบ เพื่อไปเก็บอัฐิ หรือกระดูก ที่เสียชีวิตป่วยด้วยโควิด-19 ที่ไม่มีญาติมารับเพื่อจะนำไปบรรจุเหมือนมอบบ้านหลังสุดท้ายให้กับผู้เสียชีวิตเพื่อนำไปลอยอังคาร ให้กับพระครูเกษมมงคลกิจ เจ้าอาวาสวัดสุทธาวาส (วัดใหม่ตาสุต) แขวงบุคคโล เขตธนบุรี กรุงเทพมหานคร เพื่อนำไปช่วยเหลือชาวชุมชนบริเวณวัดที่ป่วยโควิด-19 ในสภาวะโรคระบาดอย่างหนัก จากนั้นท่านเจ้าอาวาสได้ นำผ้ายันต์มาให้เพื่อคุ้มครองทุกคนในบ้าน เพื่อความเป็นสิริมงคลอีกด้วย

 

ส่วนวัดนี้นั้นเคยเป็นข่าวโด่งดัง ที่ลุงต๋อย สัปเหร่อวัดสุทธาวาส (วัดใหม่ตาสุต) ย่านฝั่งธน ที่ต้องเผาศพผู้เสียชีวิตจากโควิดนับศพไม่ถ้วนแทบไม่ได้พัก และมีความเสี่ยงสูงแต่ก็ทำหน้าที่อย่างเต็มที่ เช่นเดียวกับ พระครูเกษมมงคลกิจ เจ้าอาวาส ท่านยังเสียสละ เตาเผาศพให้กับผู้เสียชีวิตที่ป่วยจากโควิด พร้อมทำข้าวกล่องแจกประชาชนตามชุมชน และยังมีผู้บริจาคผักจากตลาดสี่มุมเมือง ท่านก็นำรถไปรับผักมา เพื่อมาแจกให้กับประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากโควิด-19 ในครั้งนี้ นับได้ว่าท่านเป็นพระที่เสียสละให้กับประชาชนอย่างไม่หยุดนิ่งเช่นกัน

ส่วนการแจกยานั้น จากการสอบถาม นางจิรนิษฐ์ กล่าวว่า “การแจกยาในครั้งนี้ ยังมีผู้มารับยาอย่างไม่ขาดสายหลายท้องที่ ที่มารับแจกยาฟรี และยังนำไปถวายวัดหลายแห่ง เช่น วัดผ่องพลอย ซ.ลาซาล 46 แขวง-เขตบางนา กทม., วัดจากแดง เป็นวัดราษฎร์ ตั้งอยู่เลยที่ 16 หมู่ 6 ถนนเพชรหึงษ์ ซอย 10 ติดกับแม่น้ำเจ้าพระยา อยู่ใกล้กับคลองลัดโพธิ์ และสะพานภูมิพล วัดตั้งอยู่ใน ตำบลทรงคนอง อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ และอีกหลายๆ วัด ประกอบไปด้วยครอบครัวของตนเองมีกำลังที่จะช่วยเหลือสังคมยามตกทุกข์ได้ยาก ไม่ว่าจะเหตุการณ์อันใดก็แล้วแต่ ตนและครอบครัวจะยื่นให้ความช่วยเหลือในทุกสถานการณ์นั้นๆ ตลอดมา ตั้งแต่โควิดครั้งแรกจนถึงปัจจุบัน ตราบใดถ้ายังมีแรงและลมหายใจไม่สิ้นสุด ก็จะช่วยเหลือสังคมและจะสืบทอดให้กับลูกหลานได้ช่วยเหลือสังคมต่อไป” นางจิรนิษฐ์ กล่าวทิ้งท้าย

Related posts