วงใน พปชร.เผย “ลุงตู่” ยึดประโยชน์ชาติ ปลด “ธรรมนัส-นฤมล” เหตุบ่อนทำลาย เตรียม “เช็คบิล” พวกแอบอ้าง

 

 

หลังจาก ร้อยเอก ธรรมนัส พรหมเผ่า แถลงลาออก และมีพระบรมราชโองการปลดออกจาก รมช.เกษตรและสหกรณ์ พร้อมนางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ รมช.แรงงาน

 

แหล่งข่าวภายพรรคพลังประชารัฐ ระบุว่า การที่ ร้อยเอก ธรรมนัส เเละ นางนฤมล โดนปลดนั้นเพราะพลเอกประยุทธ์ ได้หารือกับ พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ รวมทั้ง พลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย เมื่อหลายวันก่อนหลังมีกระแสข่าวการลงมติไม่ไว้วางใจพลเอกประยุทธ์ จากร้อยเอก ธรรมนัส แม้ร้อยเอก ธรรมนัส จะกราบขอโทษแล้วก็ตาม

 

แหล่งข่าว ยังกล่าวว่า พลเอกประยุทธ์, พลเอกประวิตร, พลเอกอนุพงษ์ ได้มีข้อสรุปตรงกันว่าพฤติกรรมแบบนี้ปล่อยไว้ไม่ได้เพราะทำลายรัฐบาลและทำลายพรรค แต่ยังให้เกียรติอดีตรมช.ทั้งสองคน โดยพลเอกประยุทธ์ลงนามปลดหลังประชุมครม.วันที่ 7 ก.ย.ยุติ

 

“เพราะ3 ป. ทราบว่า พล.ต.อ.นอกราชการคนหนึ่ง, พล.ต.อ.คนหนึ่ง, ร้อยเอก ธรรมนัส และอดีต รมช.แรงงาน ได้ร่วมมือกัน โดยการแอบอ้างแกนนำ 3 ป. คนหนึ่งในหลายเรื่อง พยายามแทรกแซงการทำงานหลายอย่างในหลากวงการ จนเกิดผลเสียกับรัฐบาล พยายามจับมือกับขั้วตรงข้ามตั้งรัฐบาล โดยให้พล.ต.อ.นอกราชการคนนั้น เป็นรมว.มหาดไทย ร้อยเอก ธรรมนัส จะนั่งเก้าอี้ รมว.กระทรวงหนึ่ง และให้พลเอกประวิตร เป็นนายกรัฐมนตรี โดยอ้างเหตุ พลเอกประยุทธ์ บริหารงานผิดพลาดเยอะในช่วงโควิด-19 ส่วนพลเอกอนุพงษ์ไม่ช่วย ส.ส.ในพรรคเลย หากปล่อยไว้พรรคพลังประชารัฐไปไม่รอด

 

แต่พลเอกประวิตร ไม่เห็นชอบ ซึ่ง พล.ต.อ.นายนี้ มีอำนาจล้นมือเพราะคุมองค์กรอิสระด้วย ซึ่งล่าสุด พลเอกอนุพงษ์ จะโดนองค์กรอิสระเรียกมาไต่สวนในเรื่องเอื้อประโยชน์เอกชนด้วยทั้งที่เรื่องนี้ไม่เกี่ยวข้องกับรมว. มหาดไทย เลยเพราะมีข้อผิดพลาดของข้าราชการในกระทรวงมหาดไทยไม่ส่งข้อมูลที่แท้จริงเข้ามา

 

อย่างไรก็ตาม ความเคลื่อนไหวทุกสิ่งที่ระบุว่า 3 ป. รู้และอ่านเกมออกแค่ไหนและรู้จริงหรือไม่ แต่สุดท้าย พลเอกประยุทธ์ ได้ประมวลผลรอบด้าน และตัดสินใจเด็ดขาดเพื่อรักษาประโยชน์ชาติ รักษาชื่อเสียงของผู้นำประเทศ”

 

แหล่งข่าว ยังกล่าวอีกว่า แรงต่อรองทางการเมืองในช่วงที่ผ่านมา หลังทราบว่าร้อยเอก ธรรมนัส แอบอ้างและเดินเกมใต้ดินหลายเรื่องนั้น พลเอกประยุทธ์ ติดตามเป็นระยะและสอบถามส.ส.หลายคนในพรรคพลังประชารัฐ รวมทั้ง ครม.บางส่วนและหลายภาคส่วนในสังคมเพื่อหาข้อมูลก่อนตัดสินใจด้วยความยุติธรรม และการตัดสินใจครั้งนี้ถือว่าพลเอกประยุทธ์ตัดสินใจถูกต้อง

 

แหล่งข่าว กล่าวว่า เชื่อว่ากระแสนิยมของพลเอกประยุทธ์จากสังคมจะเพิ่มขึ้นเพราะการดำเนินการครั้งนี้ถือว่าพลเอกประยุทธ์ ยึดประโยชน์ชาติ ยึดหลักสุจริต เป็นธรรม ไม่ยอมรับแรงบีบทางการเมืองจากคนกันเองที่บีบให้ 3 ป.คล้อยตามเพื่อประโยชน์ของตัวเองและเตรียมสอบสวนการแอบอ้างจากบุคคลข้างต้นในทุกกรณีเพื่อลงโทษ

Related posts