สุดจะทน! หนุ่มช่างเฟอร์นิเจอร์ ร้องสื่อ ถูกโจรขโมยเครื่องมือทำกินหายเกลี้ยง หลายครั้งตำรวจจับไม่ได้สักครั้ง

 

หนุ่มช่างเฟอร์นิเจอร์ สุดช้ำ โควิดก็กลัว อดก็กลัว แถมเครื่องมือหากินดันมาถูกหัวขโมยเอาไปอีก ตำรวจท้องที่ว่าอย่างไร หายมาหลายครั้งจับคนร้ายไม่ได้สักที ตั้งแต่โดนขโมย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 9 ก.ย.64 ที่ผ่านมา หนุ่มช่างเฟอร์นิเจอร์ร้องสื่อ หลังโดนขโมยเครื่องมือทำมาหากิน ชาวบ้านเดือดร้อนหนักหลายปีมาแล้ว แต่ตำรวจยังจับตัวคนร้ายไม่เคยได้สักครั้ง รวมแล้วมูลค่าความเสียหายเป็นล้าน มีกล้องวงจรปิดก็ใช้ไม่ได้ ของหายทีไรกล้องวงจรปิดพังทุกที ยิ่งทุกวันโควิด-19 ก็ลำบากพอแล้ว ยังต้องโดนขโมยเครื่องมือทำมาหากินซ้ำเติมอีก

โดยชาวบ้าน หมู่บ้านวังใหม่ หมู่ 19 ตำบลโกสัมพี อำเภอโกสัมพีนคร จังหวัดกำแพงเพชร เดือดร้อนกันมาหลายปีแล้วเปลี่ยนผู้กำกับมา 3 คนแล้วก็ยังจับไม่ได้แม้แต่ครั้งเดียว จึงขอร้องสื่อให้ตีแผ่เรื่องราวนี้ ขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งจับตัวหัวขโมยให้ได้ เพราะชาวบ้านในพื้นที่โดนกันแทบทุกวัน

อย่างเคสล่าสุด นายวิทยา วาทองกร ผู้เสียหาย เปิดเผยว่า เมื่อคืนวันที่ 8 ก.ย.64 ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 03.00 น. มีขโมยไม่ทราบจำนวนมางัดลังเครื่องมือ ซึ่งเป็นเครื่องมือทำมาหากินเลี้ยงชีพมูลค่า 50,000 บาท กว่าจะเก็บเงินซื้อเครื่องมือได้แต่ละชิ้นใช้เวลา 4-5 ปี แต่กลับโดนโจรขโมยแค่คืนเดียวทำมาหากินต่อไปไม่ได้ ไม่รู้จะทำอย่างไรโควิด-19 ก็แย่แล้วยังโดนขโมยของ ซึ่งเป็นเครื่องมือทำมาหาเลี้ยงตนและครอบครัว ตนเองพูดไม่ออกลูกก็ยังเรียนไหนจะค่าเทอมลูก ค่าไม้สักที่เซ็นเค้ามาก็ต้องจ่าย รถก็ต้องผ่อน ได้แต่ภาวนาให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจับตัวให้ได้เร็ววัน

นายวิทยา เผยอีกว่า ล่าสุด ผู้ใหญ่บ้าน บ้านวังใหม่ หมู่ 19 ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว ให้ลูกบ้านซื้อกล้องวงจรปิด ทั้งที่เงินจะซื้อข้าวยังไม่มีเลย กล้องหลวงก็พัง “แต่ถ้าคดีไม่คืบหน้า ตำรวจ สภ.โกสัมพี ยังจับตัวหัวขโมยไม่ได้ คงจะต้องร้องถึง ผบก.ภ.จว.กำแพงเพชร และถ้าไม่คืบอีกคงต้องถึง ผบช.ภ.6 อย่างแน่นอน เพราะเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นมาหลายครั้งแล้ว แจ้งความไว้เรื่องก็หายเงียบ จับไม่ได้สักครั้ง”

Hits: 62

Related posts