ไล่ล่าระทึก! นรข. ตรวจยึดกัญชาแห้งอัดแท่ง 300 กก.

 

สถานีเรือมุกดาหาร หน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง ตรวจยึดกัญชาแห้งอัดแท่ง 300 กิโลกรัม หลังขับรถไล่ล่าจนรถผู้ต้องหาเสียหลักวิ่งลงข้างทางอาศัยความมืดหลบหนีไปได้

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 29 ต.ค.64 พลเรือตรี สมบัติ จูถนอม ผู้บัญชาการหน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง (นรข.) ได้รับรายงานว่าจะมีการลักลอบลำเลียงยาเสพติด ในพื้นที่รับผิดชอบของ สน.เรือมุกดาหาร บริเวณบ้านนาแกน้อย ต.ป่งขาม อ.หว้านใหญ่ จ.มุกดาหาร จึงได้สั่ง ให้ นรข.เขตนครพนม โดย นาวาเอก พรภิรมย์ ยศบุญ ผบ.นรข.เขตนครพนม และนาวาโท พิเชษฐ์ เมืองโคตร หัวหน้าสถานีเรือมุกดาหาร จัดชุดลาดตระเวน ซุ่มเฝ้าตรวจในพื้นที่รับผิดชอบ

จนกระทั่งเวลาประมาณ 22.00 น. ของวันเดียวกัน เจ้าหน้าที่ได้ตรวจพบรถยนต์ต้องสงสัย ยี่ห้อโตโยต้า สีดำ หมายเลขทะเบียน 3 กฉ 7295 กรุงเทพมหานคร จึงเฝ้าสังเกตพฤติกรรมจนแน่ชัด และติดตามรถต้องสงสัยมาจนถึง ถนนหมายเลข 12 มุกดาหาร – กุฉินารายณ์ บ.คำชะอี ต.คำชะอี อ.คำชะอี จ.มุกดาหาร ได้แสดงตัวขอตรวจค้น แต่รถคันดังกล่าวได้พยายามขับหลบหนี จึงได้ขับติดตามอย่างกระชั้นชิด จนรถผู้ต้องหาคันดังกล่าวเสียหลัก วิ่งลงข้างทาง แต่ผู้ขับขี่ได้อาศัยความมืดหลบหนีไปได้

จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ภายในรถยนต์พบห่อพลาสติกสีดำในห้องโดยสาร จำนวน 6 กระสอบ ในกระโปรงหลัง จำนวน 6 กระสอบ รวมทั้งสิ้น 12 กระสอบ หลังจากนั้นจึงได้นำของกลางทั้งหมด มาที่ สถานีเรือมุกดาหาร เพื่อทำการตรวจสอบอย่างละเอียด พบว่าของกลางทั้งหมดเป็นกัญชาแห้งอัดแท่งน้ำหนักประมาณ 300 กิโลกรัม โดยจะนำส่ง สภ.คำชะอี เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ทั้งนี้ พลเรือตรี สมบัติ จูถนอม กล่าวว่า พลเรือเอก สมประสงค์ นิลสมัย ผู้บัญชาการทหารเรือ (ผบ.ทร.) ได้มอบนโยบาย แก่หน่วยขึ้นตรงกองทัพเรือ ในการปราบปรามสิ่งผิดกฎหมายข้ามชาติทุกชนิดอย่างเด็ดขาด อันเป็นการสนองต่อนโยบายของรัฐบาลที่ให้ความสำคัญในการปราบปรามปัญหายาเสพติด ซึ่งรัฐบาลถือเป็นนโยบายเร่งด่วน และวาระแห่งชาติ โดยภัยจากยาเสพติด ถือเป็นภัยร้ายบ่อนทำลายความมั่นคงของประเทศ

 

 

Related posts