“วัดไผ่เหลือง” (หลวงพ่อสิงห์) จัดงานทอดกฐินสามัคคี แบบนิวนอร์มอล ได้ปัจจัยกว่า 2 ล้านบาท

 

วัดไผ่เหลือง ต.บางม่วง อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี ได้มีพุทธศาสนิกชนชาวไทย เดินทางมาร่วมทำบุญภายในงานทอดกฐินสามัคคี ประจำปี 2564 ของวัดไผ่เหลือง ปีนี้ได้มีการจัดแบบนิวนอร์มอล เว้นระยะทางสังคม ก่อนมีจุดคัดกรอง เข้าอุโมงค์พ่นยาฆ่าเชื้อ และวางเจลแอลกอฮอลตามจุดต่างๆเพื่อป้องกันไวรัสโควิด 19 โดยมีพระครูสมุห์สิทธิโชค อภินนฺโท (หลวงพ่อโชค) เจ้าอาวาสวัดไผ่เหลือง เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ คุณรังสฤษฏ์ ลักษิตานนท์ เป็นประธานฝ่ายฆราวาส

สำหรับการจัดงานทอดกฐินสามัคคีที่วัดไผ่เหลือง (หลวงพ่อสิงห์) ในปีนี้ เพื่อนำปัจจัยไปบูรณศาสนสถานภายในวัด เพื่อใช้ในกิจการพระพุทธศาสนา สมทบทุนในการบูรณปฏิสังขรณ์กุฎิสงฆ์ ถาวรวัตถุในวัด และสาธารณประโยชน์ สำหรับยอดรวมเงินทำบุญทอดกฐินสามัคคีในปีนี้มีจำนวนเงิน 2,056,301 บาท

กฐินปี 2564 ทางพระครูสมุห์สิทธิโชค (หลวงพ่อโชค) ได้จัดทำวัตถุมงคล พระผงท้าวพญายมราช” ปางประทานพร รุ่น 3 รวยตลอดและปลอดภัย”

ทั้งนี้ ประเพณีการทอดกฐิน ในแต่ละปีกำหนดให้มีการจัดทอดกฐินขึ้นภายใน 1 เดือน หลังประเพณีออกพรรษา โดยวัดที่จะสามารถรับกฐินได้ ต้องมีพระภิกษุจำพรรษาโดยไม่ขาดพรรษาเลย ไม่ต่ำกว่า 5 รูป และแต่ละวัดสามารถรับกฐินได้ปีละ 1 ครั้ง การทอดกฐินเป็นกาลทาน (กา-ละ-ทาน) ตามพระวินัยกำหนดกาลไว้ คือตั้งแต่แรม 1 ค่ำ เดือน 11 ถึงวันขึ้น 15 ค่ำ เดือน 12 โดยผู้มีจิตศรัทธาเลื่อมใสใคร่จะทอดกฐิน ก็ให้ทอดได้ในระหว่างระยะเวลานี้เท่านั้น

 

Related posts