แรงศรัทธา! “เจ้าของตลาด-ร้านยำชื่อดังย่านปทุมฯ” ร่วมเป็นประธานบุญตั้งองค์กฐิน “วัดบางจาก”

 

 

วัดบางจาก จ.นนทบุรี จัดงานทอดกฐินสามัคคี ปี 64 โดยเจ้าของตลาดพวงสว่าง ร้านกวางยำรสเด็ดเผ็ดลืมผัว พุทธศาสนิกชน และผู้มีจิตศรัทธา ได้ถวายปัจจัยรวมกว่า 1.6 ล้านบาท เพื่อบูรณะอุโบสถและสร้างพระนอนหยกขาว ยาว 66 เมตร

วันนี้ (19 พ.ย.64) เวลา 09.00 น. ที่วัดบางจาก ต.คลองพระอุดม อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ได้มีพุทธศาสนิกชนและผู้มีจิตศรัทธา เดินทางมาร่วมทำบุญภายในงานทอดกฐินสามัคคี ประจำปี 2564 เพื่อสมทบทุนบูรณะอุโบสถและสร้างพระนอนหยกขาว ยาว 66 เมตร โดยมี พระครูกิตตินนทคุณ เจ้าอาวาสวัดบางจาก เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ นางปริชาติ พวงสว่าง และนายจีรเดช ลีฬหาวงศ์ พร้อมครอบครัว (ประธานอุปถัมภ์) เป็นประธานฝ่ายฆราวาส

พิธีเริ่มในเวลา 09.00 น. ทางคณะเจ้าภาพและพุทธศาสนิกชน ได้นำองค์กฐินขึ้นตั้งบนศาลาการเปรียญ ก่อนขึ้นแห่รอบพระอุโบสถ แล้วทำพิธีทอดถวายผ้ากฐิน แด่พระภิกษุสงฆ์บนพระอุโบสถ จากนั้นคณะเจ้าภาพถวายภัตตาหารเพล และถวายบริวารกฐินเป็นอันเสร็จสิ้นพิธี สำหรับยอดทำบุญกฐินในปีนี้ เป็นจำนวนเงิน 1,659,203 บาท

พระครูกิตตินนทคุณ เจ้าอาวาสวัดบางจาก กล่าวว่า สำหรับพิธีทำบุญทอดกฐินสามัคคีในปีนี้ เพื่อนำไปบูรณะพระอุโบสถและสร้างพระนอนหยกขาว ยาว 66 เมตร สำหรับชาวบ้านและประชาชนทั่วไปเข้ามาสักการะ นอกจากนี้ทางคณะเจ้าภาพ ร้านค้า และผู้มีจิตศรัทธา มาตั้งโรงทานจำนวนมาก อาทิ ยำรสเด็ดเผ็ดลืมผัว, ก๋วยเตี๋ยวหมู ลูกน้ำ, ขนมตาล, ไอศกรีม, เค้กชิฟฟ่อน, น้ำอัดลม น้ำผลไม้ น้ำแข็งใส, ลูกชิ้นทอด และอื่นๆ อีกมากมาย จัดเลี้ยงประชาชนที่มาร่วมงานบุญครั้งนี้ โดยทางวัดจัดโต๊ะ ตามมาตรการเว้นระยะห่าง ซึ่งมีประชาชานให้ความสนใจกันเป็นจำนวนมาก รวมถึงมีการเข้มงวดควบคุมป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ตามประกาศกระทรวงสาธารณสุข อย่างเคร่งครัดอีกด้วย

 

 

 

 

Hits: 173

Related posts