เซียนพระแห่ประกวดพระเครื่องคึกคัก ผอ.ฟ้า ร่วมแจกทองมูลค่ากว่า 5 หมื่นบาท

 

 

วันที่ 20 พ.ย.65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่สโมสรกรมประชาสัมพันธ์ เขตพญาไท กรุงเทพฯ ชมรมหนึ่งสยามมรดกพระเครื่องพระบูชาไทยและกรมประชาสัมพันธ์ ร่วมกับ สถานีโทรทัศน์ฟ้าให้ทีวี โดยผอ.ฟ้า พรทิพา สุพัฒนุกูล ผู้อำนวยการสถานีโทรทัศน์ฟ้าให้ทีวี ช่อง 160 จาน PSI ได้ร่วมกันจัดงานนิทรรศการงานประกวดพระเครื่อง พระบูชา เหรียญคณาจารย์ เพื่อเผยแพร่ศิลปะวัฒนธรรมเกี่ยวกับพระเครื่องพระบูชาและเพื่อนำรายได้สมทบทุนในการบูรณะปฏิสังขรต่อเติมหอสวดมนต์สถานปฎิบัติธรรมให้กับวัดดอนน้อง อ.ท่าบ่อ จ.หนองคาย

โดยงานนี้สำหรับสมาชิกที่เช่าพระเครื่องกับทาง ผอ.ฟ้า พรทิพา หรือเป็นสมาชิกในไลน์กลุ่มฟ้าให้ทีวี ทั้ง 2 กลุ่ม ได้ส่งพระเครื่องเข้าประกวดในงานนี้ โดยพระเครื่องที่ส่งเข้าประกวดได้อันดับที่หนึ่งมากที่สุด ก็จะได้รับสร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท พร้อมพระเครื่องชุดเบญจภาคี 1 ชุด และที่หนึ่งมากเป็นอันดับสองก็ได้รับ สร้อยคอทองคำหนัก 2 สลึง พร้อมพระเครื่องเบญจภาคี 1 ชุด ทำให้บรรยากาศการประกวดคึกคักเป็นอย่างมากและลุ้นกันอย่างสนุกสนาน เพราะมีสมาชิกในไลน์กลุ่ม ผอ.ฟ้า ส่งพระเข้าร่วมประกวดกันจำนวนมาก ซึ่งการประกวดพระในครั้งนี้ มีคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิตัดสินอย่างบริสุทธิ์ยุติธรรม โดยบรรยากาศการประกวดพระเครื่องมีขึ้นตั้งแต่ช่วงเช้ามีเซียนพระเครื่องทั่วทุกสารทิศเดินทางมาเพื่อส่งพระเข้าร่วมประกวดกันอย่างคึกคัก

 

นอกจากนี้ได้มีการตรวจคัดกรองความเสี่ยงก่อนเข้างานจากกลุ่ม อสม.ที่ทาง ผอ.ฟ้า จัดมาเพื่อตรวจวัดอุณหภูมิ และตรวจ ATK ตลอดงานอีกทั้งยังมีอาหาร เครื่องดื่ม กาแฟ ที่ได้รับการสนับสนุนจากร้านอาหารสมพงษ์ ซีฟู้ด รามอินทรา-เกษตรนวมินทร์ โดยเสี่ยสมพงศ์ ได้ส่งข้าวผัดปูกว่า 300 กล่อง พร้อมด้วยข้าวเหนียวถั่วดำหม้อใหญ่รสชาติดี มาให้ทานกันตลอดงาน

ต่อมาเวลา 16.20 น. ก็มาถึงการประกาศรางวัลและแจกทอง สำหรับสมาชิกที่เช่าพระเครื่องจาก ผอ.ฟ้า และที่ได้ส่งพระเครื่อง พระบูชาเข้าประกวด ซึ่งผู้ที่ได้ที่หนึ่ง ที่ส่งพระเข้าประกวดมากที่สุดและได้ อันดับหนึ่งมากที่สุดคือ คุณภูวเดช ปาละสิงห์ ผู้พิพากษาสมทบในศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดสมุทรปราการ ส่งประกวด 62 องค์ ได้อันดับหนึ่ง 42 องค์ รางวัลที่ได้รับคือ สร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท พร้อม พร้อมพระเครื่องชุดเบญจภาคี ที่ประกอบไปด้วย พระสมเด็จวัดระฆัง, พระรอด,พระกำแพงซุ้มกอ, พระผงสุพรรณ และพระนางพญา อันดับสองที่ส่งพระเข้าประกวดและติดอันดับหนึ่งมากเป็นที่สองก็คือคุณเอ ได้รับ สร้อยคอทองคำหนัก 2 สลึง พร้อมพระเครื่องชุดเบญจภาคี 1 ชุด ซึ่งทั้งสองต่างดีใจมาก และประดับใจในการจัดงานในครั้งนี้

 

จากนั้นก็เป็นการมอบถ้วยรางวัลแชมป์พระเครื่องอันดับหนึ่งคือ มิสเตอร์เอ็ดเวิลด์ ซึ่งเดินทางมาจากสิงคโปร์ โดยมิสเตอร์เอ็ดเวิลด์ ได้กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า ได้ทราบข่าวการประกวดจากทางเฟซบุ๊คของอาจารย์หนึ่ง ซึ่งเจ้าตัวได้ติดตามเฟซบุ๊คอาจารย์หนึ่งอยู่ พอทราบข่าวจึงได้เดินทางนำพระเครื่องมาประกวด ส่วนตัวเป็นคนชื่นชอบพระเครื่อง พระบูชามาก และรู้สึกดีใจมากที่ได้รับรางวัลและประทับใจบรรยากาศในงานมาก ถ้าจัดอีกก็จะส่งพระเครื่องเข้าประกวดอีกแน่นอน

 

ทั้งนี้ในงานมีการรับตรวจสอบพระเครื่อง โดยผอ.ฟ้า ได้ยกกล้องส่องความละเอียดสูงดูมวลสารเนื้อพระต่างๆ พร้อมกับให้ความรู้เกี่ยวกับพระเครื่องรุ่นต่างๆ ที่ประชาชนนำมาให้ตรวจอีกด้วย

นายสาธิต ธรรมเนียม หรือที่รู้จักในนามอาจารย์หนึ่ง ได้กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า การจัดงานครั้งนี้เป็นครั้งที่ 7 โดยทางชมรม 1 สยามมรดกพระเครื่อง พระบูชาไทย และกรมประชาสัมพันธ์ โดยได้รับการสนับสนุนจากทางท่านผอ.ฟ้า ได้นำทีม OB มาถ่ายทอดสด ผ่านทางโทรทัศน์ฟ้าให้ทีวี ช่อง 160 จาน PSI และได้นำเจ้าหน้าที่ทีมงานมาช่วยดูแลความเรียบร้อย และที่สำคัญได้ร่วมกันทำบุญเพราะทางท่านผอ.ฟ้า ได้นำพระเครื่องเข้าประกวดจำนวนกว่า 130 องค์ เป็นเงิน 58,500 บาท ซึ่งเหมือนเป็นการช่วยในการทำบุญเพราะท่านผอ.ฟ้า ไม่ขอรับรางวัลใดๆ ถึงแม้ท่านจะได้แชมป์พระเครื่องจากการตัดสินของคณะกรรมการก็ตาม และเงินที่ได้จากการจัดงานในครั้งนี้ส่วนหนึ่งจะนำไปจัดถวายในการต่อเติมหอสวดมนต์สถานปฎิบัติธรรม วัดดอนน้อย อ.ท่าบ่อ จ.หนองคาย

ด้าน ผอ.ฟ้า ได้กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า ได้รู้จักและร่วมงานกับอาจารย์หนึ่ง มาระยะหนึ่งแล้ว โดยเป็นพิธีกรจัดคู่กันในรายการฟ้าหลังฝน ที่ออกอากาศทางฟ้าให้ ทีวี ช่อง 160 และพอทราบข่าวว่าอาจารย์หนึ่งจะจัดงานประกวดพระเครื่อง พระบูชา เพื่อการกุศล จึงรับปากว่าจะมาช่วยสนับสุนน ในทุกๆ ด้าน ทั้งบริจาคเงินและช่วยเหลือด้านอื่นๆ ทั้งนี้ได้นำ ชุด อสม. มาตรวจคัดกรองผู้มาร่วมงานด้วยการตรวจ ATK และได้รับการสนับสนุนอาหารข้าวกล่อง-ของหวาน จากพี่สมพงษ์ ร้านอาหารสมพงษ์ ซีฟู้ด เป็นร้านอาหารที่บรรยากาศและรสชาติอาหารดีมากๆ ต้องขอบคุณพี่สมพงษ์ มากๆ ที่ส่งอาหารมาให้ผู้มาร่วมงานได้อิ่ม อร่อย และได้ทานอาหารที่ดีด้วย ผอ.ฟ้า ยังได้กล่าวกับผู้สื่อข่าวต่อว่า หลังจากนี้ตนพร้อมทีมงานและอาจารย์หนึ่ง จะเดินทางไปวัดดอนน้อย จ.หนองคาย เพื่อถวายปัจจัยจากการจัดงานในครั้งนี้ให้กับทางวัดต่อไป 

Hits: 27

Related posts