ผู้ช่วย ผบ.ตร. ประชุมขับเคลื่อนโครงการ “สุภาพบุรุษจราจร ประชาชนสัญจรปลอดภัย”

วันนี้ 10 ส.ค. 66 เวลา 10:00 น. ที่ห้องประชุมอมรวิวัฒน์ ตำรวจภูธรภาค 1 พล.ต.ท.ประจวบ วงศ์สุข ผู้ช่วย ผบ.ตร. ในฐานะรองผู้อำนวยการศูนย์บริหารงานจราจรสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (รอง ผอ.ศจร.ตร.) ประชุมความคืบหน้า โครงการ “สุภาพบุรุษจราจร ประชาชนสัญจรปลอดภัย” โดยมีผู้แทนจากกองบังคับการตำรวจภูธรเขต 1-9 และเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายจราจรทุกสถานีตำรวจร่วมประชุม

โดยโครงการนี้กำหนดให้ทุกสถานีตำรวจทั่วประเทศและกองบังคับการตำรวจทางหลวงร่วมขับเคลื่อนโครงการ โดยตำรวจทุกนายผ่านการฝึกอบรม และแบบทดสอบแล้ว และมีการจัดอบรมวินัยทางจราจรให้กับประชาชนในพื้นที่ที่รับผิดชอบ ในเรื่องวินัยจราจร รวมไปถึงโทษในการใช้รถใช้ถนน ในขณะเดียวกันมีการใช้กฎหมาย พ.ร.บ.จราจรแก้ไขใหม่ เพื่อเอาผิดกับผู้ที่ทำผิดกฎจราจร ในการเพิ่มโทษให้สูงขึ้น เช่น การเมาแล้วขับ ซึ่งมีโทษสูงสุด 10 ปี ปรับ 200,000 บาท และเพิกถอนใบอนุญาตขับรถทันที ส่วนด้านความปลอดภัยถนนทุกเส้นตอนนี้ มีการสำรวจตรวจสอบตลอดเวลา เพื่อให้ประชาชนสัญจรได้อย่างปลอดภัย

สถิติภาพรวมของอุบัติเหตุตั้งแต่เริ่มโครงการ มีการเกิดอุบัติเหตุลดลง และมีผู้เสียชีวิตลดลงถึง 268 ราย ถือว่าประสบความสำเร็จอย่างยิ่ง
ในช่วงเทศกาลตำรวจแต่ละพื้นที่ จะรู้จำนวนรถขาเข้า – ขาออก เส้นทางไหนรถมากน้อย และมีการรับมือในการเพิ่มช่องทางการจราจร ห้ามรถบรรทุกวิ่งในช่วงเทศกาล และมีการตั้งด่านตรวจ เพื่ออำนวยความสะดวก และปลอดภัยแก่ประชาชน

โดยสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และ ตำรวจภูธรภาค 1 มุ่งหวังให้ประชาชนสามารถสั่งจองอย่างปลอดภัย และป้องกันอุบัติเหตุและการบาดเจ็บบนท้องถนน ดังนั้นสถานีตำรวจและข้าราชการตำรวจทุกนาย พร้อมดำเนินโครงการอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ประชาชนและสังคมได้รับผลประโยชน์สูงสุด

Cr.อ้วนราบ11

Hits: 22

Related posts