ตร.ภ.1 รวบ 2 หนุ่ม ขนยาบ้ากว่า 1.6 ล้านเม็ด ลำเลียงภาคเหนือ เตรียมกระจายส่งเอเย่นต์ภาคกลาง-ใต้

เมื่อวันที่ 6 ก.ย.66 ที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 (บช.ภ.1) พล.ต.ท.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร ผบช.ภ.1 พล.ต.ท.พีระพงศ์ วงษ์สมาน ผทค.พิเศษ ตร. รรท.รอง ผบช.ภ.1 พล.ต.ต.ชยานนท์ มีสติ ผบก.ภ.จ.พระนครศรีอยุธยา พล.ต.ต.วิชิต บุญชินวุฒิกุล ผบก.ภ.จ.สระบุรี พ.ต.อ.ไกรสร ศรีอำพร ผกก.สส.ภ.จ.สระบุรี เจ้าหน้าที่ตำรวจ ชปส.ภ.1 ชุดที่ 3 ร่วมกันจับกุม นายนนทวัฒน์ หรือนิก สันมะโน อายุ 25 ปี ทำหน้าที่คนขับรถลำเลียงยาเสพติด และนายศุภวัฒน์ หรือตาล บุ้งทอง อายุ 32 ปี ทำหน้าที่นั่งมากับคนขับ สามารถจับกุมตัวได้ที่บริเวณจุดสกัดถนนหลวงหมายเลข 1 (ขาเข้า กทม.) ต.หนองไข่น้ำ อ.หนองแค จ.สระบุรี เมื่อวันที่ 4 ก.ย.66 เวลาประมาณ 21.55 น. พร้อมของกลางยาบ้า 1,668,000 เม็ด รถยนต์ยี่ห้อมิตซูบิชิ ไทรทัน สีดำ เพื่อใช้ลำเลียงยาเสพติด

โดยพล.ต.ท.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร ผบช.ภ.1 กล่าวว่า การจับกุมในครั้งนี้ สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดตำรวจภูธรภาค 1 ชุดที่ 3 ได้สืบสวนขยายผลการจับกุมคดียาเสพติดรายสำคัญ ก่อนหน้านี้ จนนำไปสู่การจับกุมนายศุภวัฒน์ หรือตาล และนายนนทวัฒน์ หรือนิก ทำหน้าที่ลำเลียงยาเสพติดจากพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เพื่อนำไปส่งให้กับนักค้ายาเสพติดในพื้นที่ภาคกลาง โดยการขยายผลจากการจับกุมผู้ค้ารายย่อยในพื้นที่ จ.สระบุรี จำนวน 150 เม็ด ก่อนขยายผลจนจับกุมรายใหญ่ได้ของกลางจำนวนมาก

ต่อมาเมื่อวันที่ 4 ก.ย.66 ทราบว่ากลุ่มผู้ต้องหาจะลักลอบลำเลียงยาเสพติดโดยใช้รถยนต์ยี่ห้อมิตซูบิชิ ไทรทัน สีดำ เป็นยานพาหนะในการลำเลียงยาเสพติด โดยจะขับมาตามถนนมิตรภาพมุ่งหน้าจังหวัดสระบุรี จึงได้นำกำลังไปสังเกตการณ์และพบรถยนต์คันดังกล่าว จากนั้นได้สะกดรอยติดตามไป และตั้งจุดสกัดบริเวณจุดสกัดถนนหลวงหมายเลข 1 ขาเข้า กทม. ต.หนองไข่น้ำ อ.หนองแค จ.สระบุรี จนสามารถจับผู้ต้องหาทั้ง 2 คนไว้ได้ พร้อมของกลาง 1,668,000 เม็ด ที่ซุกซ่อนอยู่ภายในรถยนต์ยี่ห้อมิตซูบิชิ ไทรทัน สีดำ ซึ่งยาเสพติดดังกล่าวหากแพร่กระจายสู่ท้องตลาดจะมีมูลค่าสูงถึง 10,000,000 บาท ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ขยายผลถึงผู้อยู่ในขบวนการค้ายาเสพติดและทรัพย์สินที่เกี่ยวเนื่องกับการทำความผิดต่อไป

โดยได้แจ้งข้อหา “ร่วมกันจำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้าหรือเมทแอมเฟตามีน) โดยการมีไว้เพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต โดยเป็นการกระทำเพื่อการค้า และก่อให้เกิดการแพร่กระจายในกลุ่มประชาชน และทำให้เกิดผลกระทบต่อความมั่นคงของรัฐหรือความปลอดภัยของประชาชนทั่วไป” จึงนำตัวส่ง สภ.หนองแค จ.สระบุรี เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

สมศักดิ์ หิรัญรุ่ง ผู้สื่อข่าว 7-11 สตาร์นิวส์วัน รายงาน

 

Related posts