ห่วงใย! ชณะทัต ลุยแจกข้าวกล่องชาวชุมชนหลังโรงเจให้มีแรงสู้โควิด

 

นายชณทัต ปัทะมะภูวดล เลขานุการบริหาร หอการค้าไทย-มัลดีฟส์ และที่ปรึกษา ประธานคณะกรรมการวิสามัญแก้ไขปัญหาโควิด-19 สภากรุงเทพมหานคร พร้อมคณะ “ปันสุข” ได้นำข้าวกล่อง น้ำดื่ม ไข่ต้ม 1,000 ชุด เข้าไปมอบให้กับชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 ในพื้นที่ เขตจตุจักร ณ ชุมชนหลังโรงเจ โรงเจลั้งเต๊กตึ้ง ถนนรัชดาภิเษก ซอยรัชดา 32 (ตรงข้ามศาลอาญา) ถนนลาดพร้าววังหิน เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร

นายชณทัต กล่าวว่า “ชาวบ้านส่วนใหญ่ในชุมชนมีอาชีพรับจ้าง หาเช้ากินค่ำ บางบ้านไม่สามารถออกไปทำงานได้ เนื่องจากต้องกักตัวอยู่กับบ้านเพื่อรอดูอาการ ตามมาตรการของรัฐบาล บางบ้านมีผู้ติดเชื้อไม่สามารถออกมารับอาหารได้ เราก็ทำได้แค่ตะโกนบอกแล้ววางอาหารไว้ให้หน้าบ้าน อาหารกล่องน้ำดื่มและไข่ต้ม ที่เรานำมามอบให้อาจไม่ได้มีค่ามากมาย แต่เราก็ตั้งใจนำมามอบให้ด้วยใจ เพื่อเป็นกำลังใจแก่ชาวบ้านในชุมชนแห่งนี้ให้มีแรงสู้กับโควิด-19 ต่อไป”

ทั้งนี้ ชุมชนหลังโรงเจ โรงเจลั้งเต๊กตึ้ง เขตจตุจักร มีชาวบ้านอาศัยอยู่มากกว่า 1,000 หลังคาเรือน โดยชาวบ้านส่วนใหญ่ประกอบอาชีพรับจ้างทั่วไปหาเช้ากินค่ำ ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 ทำให้ขาดรายได้มาหลายเดือน เพราะไม่สามารถทำอาชีพรับจ้างอะไรใด ๆ ได้เลย

Related posts