“ในหลวง” พระราชทานอาหารแก่บุคลากรทางการแพทย์ รพ.ท่าเรือ และรพ.ภาชี

 

 

ในหลวงทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม พระราชทานอาหารปรุงสุกเพื่อสุขภาพให้กับ โรงพยาบาลท่าเรือ อำเภอท่าเรือ และโรงพยาบาลภาชี อำเภอภาชี จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

วันนี้ (14 ต.ค.64) พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงห่วงใยและทรงให้ความสำคัญ ต่อการปฏิบัติหน้าที่ของบุคลากรทางการแพทย์ ที่เสียสละกำลังกาย และอุทิศตนในการปฏิบัติหน้าที่ดูแลรักษาผู้ป่วยในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 จึงทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ พลอากาศเอก สุบิน ชิวปรีชา กรมวังผู้ใหญ่ในพระองค์ 904 เป็นผู้เชิญอาหารให้กับ โรงพยาบาลท่าเรือ อำเภอท่าเรือ และ โรงพยาบาลภาชี อำเภอภาชี จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจแก่บุคลากรทางการแพทย์ ซึ่งอาหารพระราชทาน ทรงเน้นสมุนไพรเพื่อสุขภาพ

เมนูพระราชทานในวันนี้ ได้แก่ แกงเขียวหวานลูกชิ้นปลากราย และกุนเชียงทอดโดยมี นายแพทย์ อาทร วรุณบรรจง ผู้อำนวยการโรงพยาบาลท่าเรือ และ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลภาชี พันตำรวจเอกธีรวุฒิ แสงมณี ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรท่าเรือ เป็นผู้รับมอบอาหารพระราชทาน พร้อมทีมผู้บริหาร ทีมแพทย์พยาบาล และเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลฯ เข้าร่วมพิธีรับพระราชทานหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ ยังความปลื้มปีติ แก่บุคลากรทางการแพทย์ ต่างล้วนสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้น

Related posts