ส่งกำลังใจ! ผบ.ทร. ชื่นชมกำลังพล กรมแพทย์ทหารเรือ ทุ่มเทเสียสละ สมเป็นนักรบชาวเรือ

 

 

วันนี้ (20 ต.ค.64) พล.ร.อ.สมประสงค์ นิลสมัย ผู้บัญชาการทหารเรือ (ผบ.ทร.) พร้อมคณะนายทหารชั้นผู้ใหญ่ของกองทัพเรือ เดินทางไปเยี่ยมบำรุงขวัญกำลังพลและบุคลากรทางการแพทย์ของกรมแพทย์ทหารเรือ ณ โรงพยาบาลสมเด็จพระปิ่นเกล้า แขวงบุคคโล เขตธนบุรี กรุงเทพฯ โดยมี พล.ร.ท.ชลธร สุวรรณกิตติ เจ้ากรมแพทย์ทหารเรือ และ พล.ร.ต.ณัฐ อิศรางกูร ณ อยุธยา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสมเด็จพระปิ่นเกล้า ให้การต้อนรับ พร้อมนำคณะของผู้บัญชาการทหารเรือ รับฟังการบรรยายสรุปเพื่อรับทราบถึงการดำเนินการ อุปสรรค และข้อขัดข้อง ในการปฏิบัติงาน โดยเฉพาะการให้บริการฉีดวัคซีนโควิด-19 แก่ประชาชน รวมถึงการรักษาพยาบาลผู้ติดเชื้อ

โอกาสนี้ ผู้บัญชาการทหารเรือ ได้ส่งกำลังใจแด่บุคลากรทางการแพทย์ของกรมแพทย์ทหารเรือ ที่ปฏิบัติภารกิจในการดูแลรักษากำลังพลและประชาชน ที่เข้ารับการรักษาพยาบาล จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ด้วยความเสียสละ พร้อมทั้งชื่นชมว่าทุกนายคือ หนึ่งในนักรบชาวเรือ ที่ทุ่มเทเสียสละตนเอง เพื่อช่วยเหลือพี่น้องประชาชนให้ปลอดภัยจากโควิด-19

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (COVID-19) ซึ่งรัฐบาลถือเป็นวาระแห่งชาติ กองทัพเรือได้ดำเนินมาตรการเฝ้าระวังและคัดกรองตามแนวชายแดนทั้งทางบกและทางน้ำ การใช้ทรัพยากรของกองทัพ ได้แก่ การจัดตั้งโรงพยาบาลสนาม การจัดสถานพยาบาลและบุคลากรทางการแพทย์ในการดูแลและให้การรักษาประชาชนโดยทั่วไป การจัดรถครัวสนาม รวมทั้งการนำกำลังพลบริจาคโลหิตจากภาวะโลหิตขาดแคลน

สำหรับในส่วนของคลินิกวัคซีนโควิด-19 โรงพยาบาลสมเด็จพระปิ่นเกล้า กรมแพทย์ทหารเรือ ที่ผู้บัญชาการทหารเรือ ได้มาตรวจเยี่ยมในวันนี้ สามารถรองรับการให้บริการแก่ประชาชนในการฉีดวัคซีนได้วันละ 500 คน โดยแบ่งตามช่วงเวลาการจองคิว เพื่อลดความแออัดของผู้เข้ารับการฉีดวัคซีน และในส่วนของการรักษาพยาบาลผู้ป่วย ที่ขยายตัวเพิ่มมากขึ้น นั้น ทางโรงพยาบาลสมเด็จพระปิ่นเกล้ากรมแพทย์ทหารเรือ ได้ปรับเปลี่ยนสโมสรกรมแพทย์ทหารเรือ ให้เป็น “หอผู้ป่วยปิ่นเกล้า” ซึ่งรองรับผู้ติดเชื้อ COVID-19 สีเขียวเฉพาะเพศชาย และ ปรับเปลี่ยนอาคารเทียมเชิด – บุญเมือง ชั้น 1 ชั้น 2 และ ชั้น 4 เป็นหอผู้ป่วยที่ติดเชื้อ COVID-19 เฉพาะสีแดง และผู้ป่วยวิกฤต โดยปัจจุบันยังคงมีผู้ป่วยเข้ารับการรักษาเป็นจำนวนมาก

Hits: 53

Related posts