กฟผ. ถวายเข็มเชิดชูเกียรติ “พระปลัดสุรเชษฐ์” ต้นแบบพระนักพัฒนาสร้างสังคมสันติสุข 

 

 

นางสาวนพวรรณ กาญจนะวรรณ รองผู้ว่าการบริหาร การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) เป็นประธานกล่าวสดุดีผู้ได้รับเข็มเชิดชูเกียรติ พร้อมถวายเข็มเชิดชูเกียรติและเกียรติบัตรแด่ พระปลัดสุรเชษฐ์ สุรเชฏฺโฐ เจ้าอาวาสวัดโตนด ที่กระทำคุณความดี และสร้างชื่อเสียงให้แก่ประเทศชาติและสังคม ณ วัดโตนด อำเภอบางกรวย จังหวัดนนทบุรี

สำหรับ พระปลัด​สุรเชษฐ์​ สุร​เชฏโฐ​ เป็นพระนักพัฒนา​เพื่อสาธารณ​ประโยชน์​ สามารถส่งเสริมสร้างความร่วมมือในการทำสาธารณ​สงเคราะห์​กับภาครัฐ, ภาคเอกชน, ภาคประชาสังคม​ และกลุ่ม​เครือข่าย​ต่างๆ​ จนได้รับการยอมรับจากชุมชนในและนอกพื้นที่​ เป็นต้นแบบของวัดสร้างชาติ​ ซึ่งมีส่วนสำคัญ​ในการสนับสนุน​กิจกรรม​สาธารณ​สงเคราะห์​ของกฟผ. โดยเฉพาะในช่วงวิกฤติ​ของชาติ​ ​การออกโรงทาน​ที่โดดเด่น​สามารถบรรเทาความเดือดร้อนของชุมชนในช่วงโควิด​, การจัดตั้งศูนย์​พัฒนา​คุณภาพ​ชีวิตผู้พิการ, ผู้สูงอายุ, การพัฒ​นาศักยภาพ​ทุนมนุษย์, ศูนย์​ชี​ว​วิถี​เพื่อการพัฒนา​อย่างยั่งยืน, พุทธ​เกษตรปลอดสารและพัฒ​นาสิ่งแวดล้อม, อนุรักษ์​พันธุ์​ไม้มงคลพระราชทาน 77 จังหวัด ​เพื่อเป็นแหล่งเรียนรู้ นอกจากนี้ยังมีบทบาทสำคัญ​ในการอนุรักษ์​ประเพณี​ ศิลปะ​ วัฒนธรรม​ ของท้องถิ่น​ วัดโตนดถือเป็นวัดยุทธศาสตร์​ในการพัฒ​นาชุมชน​ของ กฟผ. และใช้เป็นต้นแบบในการพัฒ​นาขยายผล​สู่พื้นที่อื่นๆ

พิธียกย่องเชิดชูเกียรติครั้งนี้ มีผู้ร่วมเป็นเกียรติ​ แสดงความยินดี​​ อาทิ นายธีร​ภัทร​ ประยูร​สิทธิ​ ปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี, นายอำนวย​ ปะติเส อดีตรัฐ​มนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์, นายจิรชัย​ มูลทองโร่​ย​ สมาชิกวุฒิสภา​, นพ.วินัย​  วิริยกิจจา​ อดีตปลัดกระทรวงสาธารณสุข​, นายสุทธิพงษ์​ เทพ​พิทักษ์​ นายสุทธิ​ชัย​ จูประเสริฐ​พร​ รองผู้ว่าการ กฟผ., น.ส.รฌทร​ สงวนพงศ์​ นายอำเภอบางกรวย​, นายสุรศักดิ์​ วิ​ชิน​โรจน์​จรัล​ นายกเทศมนต​รีเมือง​บางกรวย, ศ.ดร.สุนทร​ บุญ​ญาธิการ​ นายกสภามหาวิทยาลัยเทคโนโลยี​ราชมงคลฯ รวมทั้งผู้บริหารทั้งอดีตและ​ปัจจุบัน​ของกฟผ. และประชาชน 

Related posts