จับได้ครบ 11 นักโทษ แหกหนีเรือนจำชั่วคราวคลองโพธิ์

 

จับได้ครบทันที 11 นักโทษ หลบหนีจากห้องคัดกรองโรคเรือนจำชั่วคราวคลองโพธิ์ พร้อมขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจ/ฝ่ายปกครองที่ร่วมมือกระจายกำลังติดตาม

วันนี้ (18 พ.ย.64) กรมราชทัณฑ์ แจ้งความคืบหน้าจากกรณี เมื่อวานนี้ (17 พ.ย.64) เวลาประมาณ 18.00 น. เกิดเหตุผู้ต้องขังเรือนจำชั่วคราวคลองโพธิ์ สังกัดเรือนจำกลางนครสวรรค์ จำนวน 11 คน ทำลายฝ้าเพดานของอาคารหลบหนีออกไป ซึ่งทั้งหมดเป็นผู้ต้องขังใหม่ที่อยู่ระหว่างการคัดกรองโควิด-19 เพื่อรอส่งเข้าเรือนจำกลางนครสวรรค์ โดยเป็นผู้ต้องขังสัญชาติไทย 10 คน และสัญชาติพม่า 1 คน ส่วนใหญ่เป็นนักโทษในคดียาเสพติด

นายอายุตม์ สินธพพันธุ์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยว่า ขณะนี้ สามารถจับกุมผู้ต้องขังทั้งหมดกลับมาได้ครบเรียบร้อยแล้ว ซึ่งตนได้มอบหมายให้ นายวีระกิตติ์ หาญปริพรรณ์ รองอธิบดีกรมราชทัณฑ์ ลงพื้นที่เรือนจำกลางนครสวรรค์เพื่อตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมทั้งกำชับนโยบายป้องกันและวางแผนแก้ไขปัญหาการหลบหนีของผู้ต้องขังไม่ให้เกิดขึ้นอีก โดยได้รับการสนับสนุนจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง กำนัน ผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่ตำบลนครสวรรค์ตก ตำบลบ้านแก่ง และพื้นที่ตำบลวัดไทร อำเภอเมืองนครสวรรค์ ร่วมมือกระจายกำลังติดตามผู้ต้องขังจนนำมาสู่การจับกุมผู้ต้องขังที่หลบหนีครบทั้งหมด 11 รายได้ภายในระยะเวลาไม่เกิน 24 ชั่วโมง ซึ่งจะดำเนินคดีทางกฎหมายกับผู้ต้องขังที่หลบหนีทั้งหมดในข้อหาหลบหนีออกจากเรือนจำต่อไป 

Related posts