“วิรัช” ลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้ากู้ถนนสายกาฬสินธุ์-ร้อยเอ็ด หลังถูกน้ำเอ่อท่วมขังนานกว่า 10 วัน ล่าสุดคืบ 80%

วันนี้ (31 ต.ค.65) ที่ถนนสายกาฬสินธุ์-ร้อยเอ็ด ช่วงบ้านหัวแฮด ต.ธัญญา อ.กมลาไสย ไปถึงบ้านท่ากลาง ต.เจ้าท่า อ.กมลาไสย จ.กาฬสินธุ์ นายวิรัช พิมพะนิตย์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้าการกู้ถนนหลังถูกมวลน้ำจากลำชีเอ่อท่วมขัง ตามข้อกำชับของ นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ที่มีความห่วงใยประชาชน พร้อมสั่งการให้กรมทางหลวงเร่งกู้สถานการณ์ให้กลับคืนสู่ภาวะปกติโดยเร็วที่สุด เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชน โดยมี นางดวงตา พายุพล ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงกาฬสินธุ์ นายตรีรัตน์ หนูแก้วขวัญ ปภ.กาฬสินธุ์ เจ้าหน้าที่แขวงทางหลวงกาฬสินธุ์ เจ้าหน้าที่ ปภ.กาฬสินธุ์ และผู้นำองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น รายงานสถานการณ์

โดยล่าสุดเจ้าหน้าที่เร่งสูบน้ำตลอด 24 ชั่วโมง ระดับน้ำลดลงต่อเนื่อง คืบหน้าไปมากกว่า 80 เปอร์เซ็นต์แล้ว เบื้องต้นคาดหากไม่มีอุปสรรคเปิดให้รถยนต์วิ่งสัญจรได้ช่วงบ่ายวันนี้ อย่างไรก็ตามยังมีชาวบ้าน ผู้ใช้รถใช้ถนน เดินทางมาเกาะติดสถานการณ์และรอลุ้นการเปิดเส้นทางด้วย

นายวิรัช พิมพะนิตย์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม กล่าวว่า ตามที่ได้เกิดสถานการณ์อุทกภัยในพื้นที่ จ.กาฬสินธุ์ ส่งผลกระทบถึงพืชผลทางการเกษตร ที่พักอาศัยของพี่น้องประชาชนได้รับความเสียหาย รวมทั้งเส้นทางจราจรถูกน้ำท่วมขังสูง โดยเฉพาะช่วงบ้านหัวแฮด ต.ธัญญา อ.กมลาไสย ที่จะเดินทางระหว่าง จ.กาฬสินธุ์กับ จ.ร้อยเอ็ด รถยนต์ไม่สามารถสัญจรได้ ซึ่งนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม มีความเป็นห่วงประชาชน และได้กำชับให้ตนเข้ามาติดตามการแก้ปัญหาของหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อที่จะให้ประชาชนสัญจรไปมาสะดวกโดยเร็วที่สุด รวมทั้งให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานด้วย

“จากการที่ได้มาดูติดตามเห็นความพร้อมเพรียงของหลายหน่วยงาน ทั้งแขวงทางหลวงกาฬสินธุ์ ทางหลวงชนบท อบจ.กาฬสินธุ์ ปภ.กาฬสินธุ์ และผู้นำท้องถิ่น ที่พยายามกู้ถนนโดยนำเครื่องสูบน้ำมาช่วยกัน ทำให้ปัจจุบันระดับน้ำอยู่ที่ประมาณ 10-20 ซม. คาดว่าจะสามารถเปิดถนนให้รถสัญจรได้ตามปกติในเร็วๆ นี้” วิรัช กล่าว

Hits: 24

Related posts