กราบวอนผู้ใจบุญช่วยเหลือ ไม่มีเงินจ่าย รพ. หลายแสนบาท

 

ผม นายสมชาย เอื้อวงศ์อารีย์ อยู่บ้านเลขที่ 81/79 หมู่ 12 ซ ศาลชนบุรี 37 ถ.ทรัพย์สิน แขวงบางว้า เขตภาชีเจริญ กรุงเทพ 10160 ผมเขียนจดหมายมาเพื่อขอความช่วยเหลือ ผมมีแม่ป่วยนอนติดเตียง อายุ 93 ปี ให้อาหารทางสายยาง ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ มาเป็นเวลา 6-7 ปี แล้ว ผมต้องออกจากงาน เพื่อมาดูแลแม่ ไม่มีใครช่วยเหลือเลยครับ แต่ผมป่วย เป็นอัลไซเมอร์ เงินที่เก็บได้ตอนทำงานใช้จ่ายหมด

ล่าสุด ตอนนี้ แม่ป่วยเป็นไข้สูง หายใจหอบเหนื่อย ร้องคลางตลอดเวลา ผมกลัวแม่จะช็อคเสียชีวิต ผมเลยติดต่อส่งโรงพยาบาลธนบุรีของเอกชนที่เคยหาอยู่ คิดว่าน่าจะรวดเร็วก่อนไป ผมได้ต่อสายถึงผู้ใหญ่ ที่เคยช่วยแม่และผม เขาบอกได้จะช่วยให้ส่งไปเลย ผมส่งแม่ไปรักษา แล้วต่อมาทางโรงพยาบาลแจ้งค่ารักษา มาตั้งแต่วันที่ 19 มี.ค.64 ถึงวันที่ 27 มี.ค.64 ยอดอยู่ที่ประมาณ 260,000 กว่าๆ

ผมได้ต่อสายถึงผู้ใหญ่ เขากลับบอกว่า เขาช่วยไม่ได้แล้ว เพราะภรรยาเขาไม่ยอม ผมขอร้องเขาแล้ว เขาก็ไม่ยอม ผมต้องร้องให้ต่อหน้าเขา น้ำตาลูกผู้ชาย ก็ไม่สำเร็จ ผมเลยไม่รู้จะทำอย่างไรดี ซึ่งเขาน่าจะบอกผมตั้งแต่ก่อนหน้าโน้น เพิ่งมาบอกตอนนี้ มันช้ามากเลย มาหลายวันแล้ว ผมเลยไม่มีเงินที่จะไปจ่ายค่าโรงพยาบาลของแม่ เพราะผู้ใหญ่คนนั้นปฏิเสธมา

ผมจึงเขียนจดหมายมาเพื่อขอความช่วยเหลือ ได้โปรดกรุณา เมตตา ช่วยแม่ผมด้วย ผมตันไปหมดแล้ว ไม่รู้จะไปหาทางไหน ให้ผมเขียนจดหมาย และถ่ายรูปแม่ ที่นอนรักษาตัวอยู่โรงพยาบาลธนบุรี ส่งไลน์ไปเพื่อพิจารณาและยืนยันว่า นี่คือความสัตย์จริง และตรวจสอบที่โรงพยาบาลได้ เลขประจำตัวคนไข้คือ 33569-37 ชื่อคุณเชี้ยงเอง แซ่ลิ้ม

ตอนนี้ผมเข้าไปบอกกับคุณหมอ และทางโรงพยาบาลแล้ว โดยพูดความจริง ให้เขารู้ว่าไม่มีเงินจ่ายค่าโรงพยาบาลแม่แล้ว ก่อนที่จะบานปลายกว่านี้ ต้องย้ายโรงพยาบาลไปอยู่ที่โรงพยาบาลของรัฐ แต่ก่อนยาย ผมไม่มีเงินจ่ายค่าโรงพยาบาลเขา ไม่รู้ว่า จะถึงขั้นท้องร้อง ถึงจำคุก ติดตารางหรือเปล่า

ตอนนี้ทางโรงพยาบาลติดต่อหาห้องของโรงพยาบาลรัฐอยู่แล้ว แล้วผมติดต่อหาที่อื่น อยู่อีกแรงหนึ่ง แต่ยังไม่มีห้องเลย ค่าโรงพยาบาลที่วิ่งอยู่ ถึง ณ ตอนนี้ วันจันทร์ที่ 29 มี.ค.64 ตอนเที่ยง ยอดอยู่ที่ประมาณ 350,000 บาทแล้ว

ผมกลุ้มใจมาก เครียดมากครับ ผมนอนไม่หลับมาหลายคืนแล้ว ไหนจะห่วงแม่ แล้วมาเครียดเรื่องค่ารักษาที่ค้างอยู่นี้ นับวันวิ่งขึ้นมาตลอด กรุณาเมตตาช่วยแม่ผมด้วยนะครับ ผมต้องอยู่เพื่อดูแลแม่ ซึ่งหายแล้วต้องกลับมาอยู่กับผมที่บ้าน ได้โปรดนะครับช่วยแม่ผมด้วยชาตินี้ทั้งชาติ ผมจะไม่มีวันลืมพระคุณของผู้ใจบุญทั้งหลาย ตลอดจน ผู้ที่ช่วยประสานงาน ให้แม่ผม ทุกๆท่าน และผมจะจดจำไปตลอดชีวิตของผม ที่ได้ช่วยกันสร้างบุญ สร้างกุศล ในการให้ชีวิตแม่ของผม ด้วยบุญกุศล ที่ท่านทั้งหลาย ที่ได้ช่วยแม่ของผม ในครั้งนี้ครับ ให้พบแต่ความสุข ความเจริญ ร่างกายแข็งแรง พบแต่สิ่งที่ดี ครับ นายสมชาย เอื้อองค์อารีย์ เบอร์ติดต่อ 081-823-8605

ปัญหาตอนนี้คือ ทั้งโรงพยาบาลธนบุรี แล้วก็สำนักงาน หลักประกันสุขภาพแห่งชาติ ช่วยกันหา และติดตามเรื่องอยู่ แต่หาห้องของโรงพยาบาลของรัฐ ยังไม่มีห้องเลย ติดต่อไปทุกที่แล้ว ก็ยังไม่มี ในขณะที่ค่ารักษาของแม่ นานโรงพยาบาลธนบุรี ก็ทวีเพิ่มขึ้นอยู่ตลอดเวลา

ผมและพี่น้อง ก็ช่วยติดต่อหาแล้วก็ยังไม่มีห้องเลย แต่ถ้าพาแม่กลับมาที่บ้าน แม้ต้องเสียชีวิตแน่ ในขณะที่แม่ยังรักษาได้อยู่ เพียงแต่หาโรงพยาบาลและห้องที่จะไปนอนรักษาต่อ ยังไม่มี ณ วันนี้ วันที่ 31 มี.ค.64 ยอดค่ารักษา อยู่ที่ 420,000 แล้ว ณ ตอนนี้ ผมคิดอะไรไม่ออกแล้วครับ หาห้องของโรงพยาบาลรัฐก็ไม่มี อยู่ชลบุรี ต่อ ก็ค่ารักษาทวีเพิ่มขึ้นตลอด พยาบาลบอก จรรยาบรรณของหมอ ก็ต้องรักษาไป จะทิ้งไม่รักษาก็ไม่ได้ ครั้น จะพาแม่กลับมาบ้าน แม่ก็ต้องเสียชีวิตแน่นอน ผมเสียใจมาก คิดไม่ออกเลย ไม่มีเงินที่จะไปช่วยค่ารักษาแม่ได้ ครับ

เบอร์ติดต่อ นายสมชาย เอื้อวงศ์อารีย์ โทร 081-823-8605
ชื่อบัญชี นายสมชาย เอื้อวงศ์อารีย์
เลขที่บัญชี 015-1-44152-7 ธนาคาร กรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน )
สาขาวงเวียนใหญ่ บัญชีออมทรัพย์

Hits: 72

Related posts