ศาลยุติธรรม เปิดระดมทุนจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์เวชภัณฑ์ช่วยผู้ต้องขังติดเชื้อโควิด-19

 

ศาลยุติธรรม จัดโครงการ “หยิบยื่น แบ่งปัน เพื่อทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์” ระดมทุนจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ เวชภัณฑ์ ช่วยผู้ต้องขังติดเชื้อโควิด-19

วันนี้ (20 พ.ค.64) นายสุริยัณห์ หงษ์วิไล โฆษกศาลยุติธรรม เปิดเผยว่า ปัจจุบันสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 หรือโรคโควิด-19 ในประเทศไทยระลอกที่ 3 ยังแพร่ระบาดเป็นวงกว้างซึ่งการระบาดในรอบนี้รุนแรงกว่ารอบก่อน ๆ มีผู้ติดเชื้อเป็นจำนวนมาก รวมถึงในเรือนจำหรือทัณฑสถานด้วย ศาลยุติธรรมโดยชมรมคู่สมรสตุลาการศาลยุติธรรม และนักศึกษาหลักสูตรผู้บริหารกระบวนการยุติธรรมระดับสูง (บ.ย.ส.) จึงได้ดำเนินโครงการ “หยิบยื่น แบ่งปัน เพื่อทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์” ขึ้น

โดยขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนร่วมกันหยิบยื่นแบ่งปันน้ำใจบริจาคเงิน เพื่อนำไปจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ เวชภัณฑ์ สิ่งของจำเป็นสำหรับการดูแลรักษาผู้ต้องขังและผู้ป่วยที่ติดเชื้อโควิด-19 ให้แก่ทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์ อาทิ เครื่องช่วยหายใจ ชุด PPE (แบบเต็มและแบบสั้น) หน้ากากอนามัย (Surgical Mask /N95) หน้ากาก Face Shield เครื่องวัดออกซิเจนที่ปลายนิ้ว ถุงมือแพทย์ Alcohol gel และอุปกรณ์ต่าง ๆ

โดยสามารถโอนเงินบริจาค ผ่านธนาคารกรุงไทย สาขาท่าเตียน บัญชีเลขที่ 026-0-27026-1 ชื่อบัญชี “โครงการหยิบยื่น แบ่งปัน เพื่อทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์ (โดยนางชนิดาภา ภู่แส เลขานุการชมรมฯ)” ได้ตั้งแต่บัดนี้ จนถึงวันที่ 27 พฤษภาคม 2564 เวลา 12.00 น. ผู้บริจาคสามารถนำใบเสร็จรับเงินการบริจาคไปใช้ยื่นลดหย่อนภาษีได้ 2 เท่า โดยส่งหลักฐานการบริจาคได้ที่ Application LINE: @jsa-coj หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่หมายเลขโทรศัพท์08 1854 6765

โฆษกศาลยุติธรรม กล่าวอีกว่า ปัจจุบันจากการรายงานข่าวของศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) มีจำนวนผู้ติดเชื้อโควิด-19 ภายในประเทศแล้วกว่าแปดหมื่นราย ยอดผู้เสียชีวิตสะสมทั้งหมดกว่าหกร้อยราย ขณะที่ผู้ที่ถูกคุมขังอยู่ในเรือนจำติดเชื้อและอยู่ระหว่างการรักษาประมาณกว่า 12,000 คน ซึ่งการจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ เวชภัณฑ์ สิ่งของจำเป็นสำหรับการดูแลรักษาผู้ต้องขัง ถือเป็นกรณีเร่งด่วนเพราะต้องได้รับการรักษาอย่างทันท่วงที และต้องเตรียมพร้อมรับมืออยู่ตลอดเวลา เนื่องจากเป็นการยากที่เราจะคาดเดาว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดในอนาคตจะเป็นเช่นไร เพราะฉะนั้น อุปกรณ์ทางการแพทย์จึงจำเป็นต้องมีเพียงพอและพร้อมใช้งานอยู่ตลอดเวลาเช่นกัน ดังนั้น โครงการ “หยิบยื่น แบ่งปัน เพื่อทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์” โดยชมรมคู่สมรสตุลาการศาลยุติธรรม และนักศึกษาหลักสูตรผู้บริหารกระบวนการยุติธรรมระดับสูง (บ.ย.ส.) จึงเป็นอีกช่องทางที่จะระดมเงินทุนในการช่วยจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ ซึ่งประชาชนผู้ที่มีจิตศรัทธา สามารถร่วมหยิบยื่นแบ่งปันน้ำใจด้วยการบริจาคในครั้งนี้ได้

Related posts